10 bước tạo phụ đề đơn giản bằng phần mềm aegisub

0
56
aegisub-top1phanmem
Aegisub

Làm thế nào để tạo phụ đề đơn giản trên máy tính là thắc mắc của rất nhiều người. Sự xuất hiện của phần mềm aegisub đã hỗ trợ cho rất nhiều bạn trẻ trong việc tạo phụ đề đơn giản, không cần quá chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết gì về phần mềm aegisub? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng aegisub với 10 thao tác làm phụ đề đơn giản. 

Phần mềm aegisub là gì? 

Khi nhắc đến các phần mềm hỗ trợ tạo phụ đề đơn giản chúng ta không thể nào bỏ qua phần mềm aegisub. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo phụ đề ra đời nhưng đây vẫn là phần mềm được nhiều người lựa chọn, đặc biệt với những ai vừa mới bắt đầu. 

>>>> Xem thêm bài viết: Có nên tải phần mềm kmplayer về máy tính hay không?

phan-mem-aegisub-la-gi-top1phanmem
Phần mềm aegisub là gì?

Phần mềm aegisub là phần mềm tạo phụ đề hoàn toàn miễn phí với các tính năng hỗ trợ đa nền tảng, giúp người dùng dễ dàng tạo ra dòng phụ đề chất lượng chỉ với một số thao tác. Không hiển nhiên mà đây lại là một trong những phần mềm làm phụ đề được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Giao diện giản đơn, thân thiện và cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ như dịch tự động, bộ mã giải Unicode đa dạng, tích hợp nhiều loại ngôn ngữ. 

Xem thêm  TOP 5 app chỉnh ảnh Trung Quốc "đỉnh" nhất hiện nay

Để tải phần mềm aegisub nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, bạn bấm vào link dưới đây: 

DOWNLOAD FREE

 

Hướng dẫn sử dụng aegisub với 10 thao tác làm phụ đề đơn giản

Với những tính năng đầy thú vị và bổ ích đối với người dùng chỉ với 10 thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo phụ đề thành công bằng phần mềm aegisub. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng aegisub mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. 

Bước 1: Sau khi đã tải phần mềm hoàn tất, bạn chọn vào phần mềm bằng cách chọn biểu tượng của phần mềm trên màn hình máy tính. Sau đó bạn tiếp tục lựa chọn video mà bạn muốn chèn phụ đề, chọn Video và ấn chọn Open Video. 

huong-dan-su-dung-aegisub-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub, bước 1

Bước 2: Hộp thoại Open sẽ hiện ra trên màn hình, nhấn chọn Open để bắt đầu tải video lên phần mềm. 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-2-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 2

Bước 3: Tải hoàn tất video xong, nếu như video quá lớn bạn hãy chỉnh sửa lại kích thước của video hoặc tăng kích thước video nếu video quá nhỏ. 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-3-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 3

Bước 4: Sau đó bạn sẽ tiếp tục điều chỉnh âm thanh. Tại đây bạn hãy nhấn chọn Audio và chọn Open Audio và chọn file âm thanh mà bạn muốn chèn. 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-4-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 4

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các thao tác chỉnh sửa kích thước và âm thanh video bạn sẽ tiếp tục đến bước căn chỉnh thời gian chạy phụ đề. Đây là một bước quan trọng nên bạn cần phải đặc biệt chú ý. 

Xem thêm  TOP 5 app làm nét ảnh tốt nhất trên điện thoại

Mỗi dòng phụ đề luôn có thời gian bắt đầu và kích thước, nhiệm vụ của bạn là căn chỉnh khớp phụ đề khớp với âm thanh. Vị trí số 1 như hình là biểu tượng bắt đầu và kết thúc thời gian căn chỉnh phụ đề, vị trí thứ 2 dòng chứa nội dung của dòng phụ đề. 

Nếu như cách chỉnh thời gian này quá khó đối với bạn, bạn có thể lựa chọn chỉnh lại mốc thời gian ở khung thời gian. 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-5-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 5

Bước 6: Tại đây bạn hãy nhập nội dung phụ đề vào khung trắng. Sau mỗi lần tạo bạn hãy nhấn Enter và nhập câu phụ đề mới. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm máy tính 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-6-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 6

Bước 7: Để kiểm tra âm thanh có khớp với phụ đề hay không, bạn hãy chọn vào biểu tượng phím Play current line để nghe rõ hơn về đoạn âm thanh đó. 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-7-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 7

Bước 8: Trong trường hợp đoạn phụ đề quá dài và bạn muốn cắt xuống dòng để câu phụ đề ngắn hơn hãy nhấn phím /N. Việc cắt câu văn sẽ khiến cho người xem dễ đọc hơn và trông bố cục cũng hài hòa hơn. 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-8-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 8

Bước 9: Nếu như bạn muốn xóa câu phụ đề, nhấn chuột phải và chọn Delete lines. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn nhấn tổ hợp Ctrl + Delete để xóa câu phụ đề nhanh hơn. 

huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-9-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 9

Bước 10: Để lưu video đã tạo phụ đề bằng phần mềm aegisub, bạn nhấn chọn File > Save Subtitles. 

Xem thêm  5 tính năng thú vị của phần mềm vlc media player
huong-dan-su-dung-aegisub-buoc-10-top1phanmem
Hướng dẫn sử dụng aegisub bước 10

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

Việc tự tạo phụ đề hiện nay đề điều không còn quá xa lạ. Với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ bạn sẽ có thể chèn phụ đề một cách đơn giản bằng nhiều phầm mềm máy tính khác nhau. Đặc biệt các tính năng có trong phần mềm aegisub đều hữu ích trong việc đồng bộ hóa dữ liệu và thành phần của các dự án. Vì thế, phần mềm này được nhiều người xem là một môi trường tự động hóa hiện đại. 

Ngoài những tính năng cơ bản để tạo phụ đề đơn giản, phần mềm còn hỗ trợ người dùng nhiều tính năng nâng cao khác nhau để hỗ trợ chỉnh sửa video nâng cao và chuyên nghiệp. Tuy nhiên một số tính năng nâng cao phải trả phí thì bạn mới có thể sử dụng. 

Trên đây là 10 thao tác tạo phụ đề đơn giản cùng với phần mềm aegisub được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều video có chất lượng phụ đề tốt nhất. Chúc bạn thành công. 

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here