2 cách check mã vạch online chuẩn nhất cho sản phẩm

0
60
check-ma-vach-online-top1phanmem
Check mã vạch online

Check mã vạch là một cách để giúp mọi người kiểm tra được nguồn gốc hàng hóa và thông tin của sản phẩm đồng thời hạn chế được tình trạng mua phải hàng nhái, hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 2 cách check mã vạch online chuẩn nhất cho các sản phẩm.

Mã vạch là gì? 

Mã vạch là những vạch được in song song với nhau ẩn bên trong đó là thông tin về hàng hóa, sản phẩm khi bạn dùng các thiết bị quét quang học được gọi là máy đọc mã vạch. Tuy nhiên với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ bạn không nhất thiết phải mua máy đọc mã vạch để check nguồn gốc, thông tin của sản phẩm mà thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng các ứng dụng check mã vạch online vô cùng tiện lợi.

check-ma-vach-online-nhu-the-nao-top1phanmem
Check mã vạch online như thế nào

Ngoài ra, mã vạch còn có thể tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như: ký hiệu vạch tuyến tính hay được gọi là vạch một chiều, tập hợp điểm hoặc mã vạch 2 chiều,… Bên dưới mỗi mã vạch sẽ là mã số. Trong trường hợp máy đọc mã vạch không thể đọc được vạch trên sản phẩm vì bị mờ thì bạn có thể nhập mã số bên dưới để kiểm tra sản phẩm.

Xem thêm  TOP 5 app làm nét ảnh tốt nhất trên điện thoại

>>>> Xem thêm bài viết: Cách kết nối airpod với iPhone nhanh và đơn giản

Ý nghĩa của check mã vạch online 

Mặc dù pháp luật không bắt buộc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải in mã số và mã vạch. Nhưng với tình trạng hàng giả, hàng nhái đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bắt buộc phải in mã số mã vạch để giúp người dùng check mã vạch online và không bị mua phải hàng nhái đồng thời doanh nghiệp cũng có thể bảo vệ thương hiệu của mình.

Khi đó check mã vạch online sẽ giúp người tiêu dùng nắm rõ được nguồn gốc sản phẩm, thông tin chi tiết về sản phẩm để lựa chọn mặt hàng tốt nhất, uy tín và chất lượng.

y-nghia-check-ma-vach-online-top1phanmem
Ý nghĩa check mã vạch online

2 Cách check mã vạch online chuẩn nhất mà không phải ai cũng biết 

Chắc hẳn ai cũng biết cách nhận biết mã vạch tuy nhiên lại có rất người tiêu dùng Việt Nam không có thói quen check mã vạch online vì chủ quan, tin tưởng vào sản phẩm mà bản thân đang cầm trên tay không phải là hàng giả. Vì thế check mã vạch tưởng chừng là một cách nhận biết nguồn gốc, thông tin của sản phẩm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách check mã vạch online.

Dưới đây sẽ là 2 kiểm tra mã vạch bằng app đơn giản và chuẩn nhất.

Check mã vạch online bằng ứng dụng Scan and Check 

Ứng dụng Scan and Check là một ứng dụng hỗ trợ người dùng check mã vạch online phổ biến hiện nay khi có số lượng người tải về lên đến hàng triệu. Và đây cũng là một phần mềm chính thống được phát hàng bởi Tổng cục đo lường chất lượng.

Xem thêm  3 tính năng chính của phần mềm faststone capture
check-ma-vach-online-bang-app-scan-and-check-top1phanmem
Check mã vạch online bằng app Scan and Check

Do đó bạn có thể an tâm khi check mã vạch online miến phí bằng ứng dụng này bằng những thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Vào CH Play hoặc App store để tải phần mềm Scan and Check về máy.

Bước 2: Mở phần mềm Scan and Check trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Ấn chọn Scan mã vạch sản phẩm, màn hình sẽ hiển thị thông báo Cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh, bạn chọn Cho phép và đưa camera lại gần mã vạch của sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể nhập mã số sản phẩm in dưới mã vạch vào ô Nhập mã vạch bằng tay.

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm điện thoại

Sau khi quá trình check mã vạch online hoàn tất ứng dụng sẽ hiển thị mọi thông tin, nguồn gốc của sản phẩm. Nếu như khi check xuất hiện thông báo lỗi thì rất có thể sản phẩm bạn đang cầm trên tay là hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng. Do đó bạn cần phải hết sức cẩn trọng.

Check mã vạch online bằng trang web ScanIT 

ScanIT là một trang check mã vạch online uy tín với thao tác sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web ScanIT và nhập mã số ở bên dưới mã vạch vào ô trống trên màn hình và nhấn Enter. Chỉ sau khoảng vài giây trang web sẽ hiển thị toàn bộ thông tin của sản phẩm.

Xem thêm  5 tính năng của phần mềm hotspot shield mới nhất
check-ma-vach-online-chuan-nhat-top1phanmem
Check mã vạch online chuẩn nhất

Đây là một cách check mã vạch online cho những bạn không muốn tải thêm ứng dụng về máy. Ngoài trang web ScanIT thì bạn còn có thể kiểm tra mã vạch online bằng các trang web uy tín khác như:

  • Online Barcode Reader: trang web cho phép bạn tải hình ảnh có chứa mã vạch của sản phẩm để check thông tin.
  • UPC Index: Với lượng lưu trữ thông tin lớn của các sản phẩm bạn có thể tra cứu sản phẩm ở nhiều ngành hàng khác nhau.
  • Barcode Lookup: Trang web check mã vạch online đáng tin cậy, không chỉ giúp bạn tra cứu mã vạch mà còn hỗ trợ người dùng tìm thông tin sản phẩm theo tên.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

Trên đây là 2 cách check mã vạch online mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua mã vạch một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại 1 bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here