3 cách chặn ứng dụng trên CH play cực đơn giản

0
52
cach-chan-ung-dung-tren-ch-play-top1phanmem
Cách chặn ứng dụng trên CH Play

Mặc dù cách chặn ứng dụng trên CH play không hề phức tạp nhưng nhiều người lại không biết thủ thuật chặn ứng dụng trên CH Play. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn 3 cách chặn ứng dụng trên CH play điện thoại android cực đơn giản.

3 cách chặn ứng dụng trên CH Play cực đơn giản 

CH Play là một ứng dụng cho phép bạn cài đặt, tải về các ứng dụng khác trên điện thoại android hoàn toàn tự do. Đôi lúc chính sự tự do này của hệ điều hành android đã tạo điều kiện cho các phần mềm “rác” tự động tải về điện thoại để lấy cắp thông tin cá nhân. Điều này khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu.

cach-chan-ung-dung-tren-ch-play-top1phanmem
Cách chặn ứng dụng trên CH Play như thế nào?

Dưới đây sẽ là 3 cách chặn ứng dụng trên CH Play cực đơn giản.

Tắt tính năng tự động cập nhật 

Khi tải về một ứng dụng nào đó về điện thoại android người dùng thường có xu hướng chấp nhận mọi yêu cầu của ứng dụng như yêu cầu quyền truy cập camera, truy cập thư viện ảnh,… và quyền tự động tải xuống cập nhật.

>>>> Xem thêm bài viết: Vì sao xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy khó hiểu?

Xem thêm  Vnedu.vn đăng nhập phụ huynh cực nhanh trong 5s

Vì thế khi có phiên bản phần mềm mới nhất, CH Play sẽ tự động cập nhật phần mềm nhưng điều này đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì nhanh làm đầy dung lượng, khiến cho máy chạy chậm hơn,… Khi đó bạn cần phải tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm để hạn chế tình trạng này.

Cách chặn ứng dụng trên CH Play nhờ tắt tính năng tự động cập nhật như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play và chọn vào biểu tượng tài khoản Google có trên góc màn hình bên phải.

Bước 2: Khi đó mục menu sẽ xuất hiện và bạn chọn vào phần Cài đặt.

Bước 3: Trong mục Cài đặt, ấn chọn Lựa chọn ưu tiên về mạng.

Bước 4: Sau đó các mục tùy chọn cập nhật sẽ xuất hiện, tiếp tục ấn chọn mục Tự động cập nhật ứng dụng.

Bước 5: Tại đây bạn tiếp tục chọn Tự động cập nhật ứng dụng và chọn Xong để hoàn tất quá trình cách chặn ứng dụng trên CH Play.

cach-chan-ung-dung-tren-ch-play-bang-cach-tat-tinh-nang-cap-nhat-ung-dung-top1phanmem
Cách chặn ứng dụng trên CH Play bằng cách tắt tính năng cập nhật ứng dụng

Ngăn tải xuống các ứng dụng không đáng tin cậy 

Đối với những chiếc điện thoại android, CH Play được xem như một cửa hàng cho phép tải xuống các phần mềm đáng tin cậy. Nhưng trong một số trường hợp người dùng lại không muốn tải ứng dụng trực tiếp từ CH Play mà muốn tải ứng dụng bằng những đường link từ các trang web khác. Tuy nhiên rủi ro của cách thực hiện này đó chính là bạn có thể tải nhầm các ứng dụng chứa thông tin độc hại làm, ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.

Xem thêm  Cách tải video instagram đơn giản trên điện thoại

>>>Xem thêm bài viết tại mục tổng hợp

Do đó để giảm thiểu được tình trạng này bạn chỉ nên tải những ứng dụng có trên CH Play và đường link tải về ứng dụng trên các trang web đáng tin cậy. Hiện nay hệ điều hành android cũng đã cho ra mắt tính năng ngăn tải xuống các ứng dụng không đáng tin cậy. Vì thế bạn có thể kích hoạt tính năng này để chặn các ứng dụng trên CH.

Cách chặn ứng dụng trên CH Play nhờ ngăn tải xuống các ứng dụng không đáng tin cậy như sau:

Bước 1: Chọn mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Lướt màn hình xuống bên dưới và ấn chọn Sinh trắc học và bảo mật.

Bước 3: Bạn tiếp tục ấn chọn mục Cài đặt ứng dụng không xác định.

Bước 4: Tại đây danh sách cấp quyền cài đặt ứng dụng sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn hủy cấp quyền bằng cách kéo thanh trượt về bên trái để ô chuyển màu xám.

Như vậy chỉ với 4 thao tác đơn giản là bạn đã có thể chặn ứng dụng trên CH Play bằng cách ngăn tải xuống các ứng dụng không đáng tin cậy.

chan-tai-xuong-phan-mem-khong-dang-tin-cay-cach-chan-ung-dung-tren-ch-play-top1phanmem
Chặn tải xuống phần mềm không đáng tin cậy – Cách chặn ứng dụng trên CH Play

Tải các chương trình chống virus 

Một trong những cách chặn ứng dụng trên CH Play hiệu quả để hạn chế tình trạng virus xâm nhập vào máy đó chính là tải các chương trình chống virus uy tín có trên CH Play. Khi tải các ứng dụng này về máy chúng sẽ có thể theo dõi điện thoại để phát hiện những ứng dụng hoặc đường link có chứa virus.

Xem thêm  Cách chụp ảnh trên instagram cực nhanh trong 3s

Bên cạnh đó các phần mềm chống virus có trên CH Play không chỉ bảo vệ điện thoại, thông tin và tệp dữ liệu của bạn mà còn hạn chế hệ điều hành android tự động cập nhật các phần mềm có trong điện thoại.

tai-phan-mem-diet-virus-cach-chan-ung-dung-tren-ch-play-top1phanmem
Tải phần mềm diệt virus – cách chặn ứng dụng trên CH Play

Kết luận 

Đối với người dùng android, CH Play là một ứng dụng không thể thiếu. Nhưng trong một số tình huống ứng dụng này cũng khiến người dùng rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”. Vì thế cách chặn ứng dụng trên CH Play sẽ có thể giải quyết tình trạng đó.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục tổng hợp

Trên đây là 3 cách chặn ứng dụng trên CH Play mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn chặn ứng dụng trên CH Play thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích và để lại 1 bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here