3 cách tắt chế độ an toàn samsung hiệu quả nhất

0
43
tat-che-do-an-toan-samsung-top1phanmem
Tắt chế độ an toàn samsung

Đối với người dùng điện thoại samsung chế độ an toàn là một tính năng rất thú vị. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tính năng này đã gây ảnh hưởng, gây phiền phức cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 3 cách tắt chế độ an toàn samsung hiệu quả nhất.

Chế độ an toàn trên samsung là gì? 

Chế độ an toàn trên điện thoại samsung là một tính năng giúp cho chiếc điện thoại samsung của bạn hoạt động một cách ổn định và mượt hơn, hạn chế hoạt động của một số ứng dụng gây xung đột phần mềm. Khi bật chế độ an toàn, điện thoại sẽ tự động chặn hoạt động của các phần mềm thứ 3 không cần thiết hoặc các phần mềm gây tổn hại đến quá trình hoạt động của điện thoại.

tat-che-do-an-toan-samsung-la-gi-top1phanmem
Tắt chế độ an toàn samsung là gì?

Theo đó, các dòng điện thoại samsung đều chạy hệ điều hành android. Hệ điều hành android cho phép người dùng tải các phần mềm thứ 3 thoải mái về máy. Tuy nhiên, một số phần mềm lại gây xung đột và lỗi hệ thống mà bạn không hề biết. Do đó, chế độ an toàn sẽ phần nào giải quyết được vấn đề này.

Xem thêm  3 cách tải video youtube HD chất lượng cao

>>>> Xem thêm bài viết: Cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ trong 5s

Cũng chính vì cách hoạt động của nó là tự động vô hiệu hóa ứng dụng thứ 3 nên đã ít nhiều gây phiền phức đến người dùng. Do đó, một số người dùng muốn tắt chế độ an toàn trên điện thoại samsung.

3 Cách tắt chế độ an toàn samsung hiệu quả nhất 

Trước khi quyết định tắt chế độ an toàn trên điện thoại samsung bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ. Vì nếu tắt tính năng này điện thoại của bạn có thể gặp lỗi xung đột phần mềm do phần mềm thứ 3 và khiến cho điện thoại bị giật, lag khi sử dụng.

Dưới đây là 3 cách tắt chế độ an toàn trên samsung hiệu quả nhất.

Khởi động lại điện thoại samsung 

Một trong những cách tắt chế độ an toàn trên samsung nhanh và hiệu quả nhất đó chính là khởi động lại điện thoại samsung. Hoặc trong quá trình sử dụng chế độ an toàn mà bị gặp lỗi bạn cũng có thể áp dụng cách này để khắc phục lỗi chế độ an toàn samsung.

Cách khởi động lại điện thoại samsung như sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại.

Bước 2: Khi đó điện thoại sẽ hiện lên một thông báo, bạn nhấn chọn Restart hoặc Power off and Restart. Sau đó điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và đưa điện thoại về chế độ bình thường đồng thời tắt chế độ an toàn trên điện thoại samsung.

Xem thêm  iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin phải làm sao?
cach-tat-che-do-an-toan-tren-Samsung-khoi-dong-lai-may-top1phanmem
Cách tắt chế độ an toàn Samsung bằng cách khởi động lại máy

Kiểm tra thanh thông báo 

Nhìn chung các thiết bị điện thoại samsung sẽ có cách tắt chế độ an toàn trên samsung như nhau nhưng một số thiết bị sẽ xuất hiện thông báo bạn đã bật/ tắt chế độ an toàn. Trong trường hợp thiết bị điện thoại samsung của bạn xuất hiện thông báo này bạn chỉ cần chạm vào thông báo đó và điện thoại sẽ tự động khởi động lại. Lúc này, bạn có thể tắt chế độ an toàn samsung thành công.

tat-che-do-an-toan-Samsung-o-thanh-thong-bao-top1phanmem
Tắt chế độ an toàn Samsung ở thanh thông báo

Xóa cài đặt các ứng dụng không tương thích 

Trước khi quyết định tắt chế độ an toàn samsung bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng đã tải về trên điện thoại. Việc loại bỏ các ứng dụng không tương thích trên máy sẽ hạn chế được tình trang lỗi phần mềm, xung đột phần mềm mà không cần tắt chế độ an toàn.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Nếu như bạn không muốn xóa phần mềm đó bạn có thể xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ đệm phần mềm, bằng cách:

Bước 1: Trong phần Cài đặt, bạn ấn chọn Quản lý ứng dụng và chọn Danh sách ứng dụng.

tat-che-do-an-toan-tren-Samsung-xoa-ung-dung-khong-tuong-thich-top1phanmem
Tắt chế độ an toàn samsung, xóa ứng dụng không tương thích

Bước 2: Tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu, chọn Xóa dữ liệu và tiếp tục chọn Xóa bộ nhớ đệm.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

tat-che-do-an-toan-Samsung-xoa-bo-nho-du-lieu-top1phanmem
Tắt chế độ an toàn samsung, xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ dữ liệu

Trên đây là 3 cách tắt chế độ an toàn samsung mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tắt chế độ an toàn trên điện thoại samsung thành công.

Xem thêm  Cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ trong 5s

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com