5 cách khắc phục lỗi mất chuột trên laptop hiệu quả

0
56
mat-chuot-tren-laptop-top1phanmem
Mất chuột trên laptop

Chuột là một bộ phận không thể thiếu trên máy tính vì thế lỗi mất chuột trên laptop sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu trong lúc thực hiện các chức năng trên màn hình máy tính. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn 5 cách khắc phục lỗi mất chuột trên laptop hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mất chuột trên laptop 

Đang sử dụng máy tính nhưng bỗng dưng con trỏ chuột lại “biến mất”. Đây là một tình huống rất khó chịu nhưng chẳng hiếm gặp chút nào. Mặc dù đây là một lỗi phổ biến trên mọi thiết bị máy tính nhưng nhiều người vẫn cảm thấy bối rối khi máy tính gặp lỗi này.

>>> Xem thêm bài viết: 2 cách crack office 365 cmd đơn giản, hiệu quả nhất

nguyen-nhan-mat-chuot-tren-laptop-top1phanmem
Nguyên nhân mất chuột trên laptop

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi mất chuột trên laptop nhưng đa số là một trong những lỗi dưới đây gây ra:

  • Do sự cố điều khiển chuột.
  • Có một phím tắt đang bật nên khiến cho chuột không hoạt động.
  • Hệ thống không phản hồi với chuột và bàn phím laptop.
  • Lỗi hệ điều hành.
  • Cổng USB có vấn đề.
  • Bàn phím chuột hoặc chuột bị hỏng, có vấn đề.
  • Lỗi do xung đột phần mềm.
  • ……
Xem thêm  2 cách tắt bình luận trên facebook đơn giản nhất

5 cách khắc phục lỗi mất chuột laptop hiệu quả 

Dưới đây sẽ là một vài mẹo đơn giản để bạn khắc phục lỗi mất chuột trên laptop một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Khởi động lại laptop

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mất chuột trên laptop là do lỗi hệ thống, lỗi xung đột phần mềm. Vì thế một cách hiệu quả và đơn giản để bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng đó là khởi động lại laptop.

Khi laptop bị lỗi hệ thống, màn hình sẽ bị treo và hệ thống sẽ không phản hồi. Do đó, để khởi động lại laptop trong trường hợp này bạn có thể nhấn tổ hợp phím ALT + F4, Fn + F3 hoặc Fn + F11.

khoi-dong-lai-laptop-khi-mat-chuot-tren-laptop-top1phanmem
Khởi động lại laptop khi mất chuột trên laptop

Khởi động lại touchpad

Trong quá trình sử dụng máy tính, có thể vô tình bạn đã vô hiệu hóa phím touchpad mà không hề hay biết. Do đó, bạn hãy thử khởi động lại touchpad bằng phím Fn  bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + phím touchpad. Đây là một mẹo đơn giản để khắc phục lỗi laptop bị mất chuột nhanh chóng.

khoi-dong-lai-touchpad-khac-phuc-loi-mat-chuot-tren-laptop-top1phanmem
Khởi động lại touchpad để khắc phục lỗi mất chuột trên laptop

Sau khi hoàn tác thao tác khắc phục lỗi vô hiệu hóa touchpad bạn hãy thử kiểm tra con chuột đã xuất hiện hay chưa. Nếu con chuột xuất hiện lại thì lỗi là do bạn đã vô ý vô hiệu hóa con chuột cảm ứng trên bàn phím laptop. Như vậy, các thao tác để khởi động lại touchpad khá đơn giản và không quá nhiều phức tạp.

Xem thêm  3 cách tải story facebook nhanh và hiệu quả nhất

Dùng 1 cổng USB khác 

Khi chuột không hoạt động trên màn hình laptop bạn hãy thử kết nối chuột với một cổng USB khác trên laptop. Đây cũng là cách để thử lỗi mất chuột trên laptop không phải do lỗi từ chuột.

Với những dòng laptop hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị từ 2 cổng USB trở lên. Trong trường hợp này bạn hãy thử cắm vào cổng USB khác vì có thể cổng USB bạn đã dùng đang bị lỗi. Theo cách này, chuột sẽ tạo một kết nối khác với máy tính nên chuột sẽ xuất hiện lại.

dung-cong-usb-khac-khi-mat-chuot-tren-laptop-top1phanmem
Dùng cổng usb khác khi mất chuột trên laptop

Cập nhật driver cho touchpad 

Một lỗi khác khiến cho chuột trên laptop “biến mất” không lý do là vì trình điều khiển chuột hoặc touchpad không còn tương thích với hệ điều hành Windows. Trong trường hợp này bạn cần phải cập nhật lại driver cho touchpad. Để cập nhật driver cho touchpad bạn cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Tại biểu tượng Computer trên màn hình, nhấn chọn chuột phải và sau đó ấn chọn Manage.

Bước 2: Trong mục Device Manager ấn chọn System devices và chọn Synaptics driver. Lưu ý: tùy vào mỗi dòng máy tính khác nhau mà mục Synaptics driver ở các mục khác như Firmwares, Human Interface Device,…

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn chuột phải vào driver touchpad, sau đó ấn chọn Properties và chọn Update Driver.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật máy tính

Xem thêm  3 cách hẹn giờ tắt youtube trên điện thoại Android
khac-phuc-loi-mat-chuot-tren-laptop-khoi-dong-lai-driver-chuot-top1phanmem
Khắc phục lỗi mất chuột trên laptop, khởi động lại driver chuột

Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 thì một trong những nguyên nhân khác dẫn mất chuột trên laptop là do lỗi xung đột phần mềm. Để khắc phục bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách ấn chọn tổ hợp phím Windows + phím R.

Bước 2: Nhập “services.msc” và chọn Enter.

Bước 3: Tại mục Services, tìm dòng chữ Tablet PC Input Service. Sau đó nhấn chọn chuột phải để vô hiệu hóa. Chờ một chút để xem chuột đã xuất hiện chưa.

khac-phuc-loi-mat-chuot-tren-laptop-top1phanmem
Khắc phục lỗi mất chuột trên laptop

Sau khi hoàn tất các bước trên bạn hãy thử kiểm tra lại con chuột đã hoạt động hay chưa. Nếu chuột đã xuất hiện thì bạn đã khắc phục lỗi mất chuột trên laptop thành công.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là bài viết 5 cách khắc phục lỗi mất chuột trên laptop hiệu quả. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn khắc phục lỗi mất chuột trên laptop thành công. Đừng quên để lại 1 bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào và chia sẻ bài viết này đến người thân, bạn bè của bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com