5 cách khắc phục zalo không gửi được ảnh đơn giản

0
54
zalo-khong-gui-duoc-anh-top1phanmem
Zalo không gửi được ảnh

Zalo không gửi được ảnh là lỗi không quá nghiêm trọng nhưng lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn 5 cách khắc phục lỗi zalo không gửi được ảnh đơn giản.

5 cách sửa lỗi zalo không gửi được ảnh đơn giản 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi zalo không gửi được ảnh. Dưới đây sẽ là 5 nguyên nhân dẫn đến zalo không thể gửi được ảnh mà nhiều người gặp phải và cách khắc phục.

Kết nối mạng không ổn định 

Khi gặp phải tình trạng zalo không thể gửi được ảnh điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là kiểm trang kết nối mạng của bạn có ổn định hay không. Đây là một trong những nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến zalo bị lỗi không gửi được ảnh.

Để khắc phục bạn hãy truy cập vào ứng dụng khác để kiểm tra kết nối mạng xem có ổn định không. Nếu như vẫn bị gián đoạn thì bạn hãy thử đổi sang kết nối một mạng wifi hoặc 3G/ 4G khác.

Xem thêm  Ứng dụng luluboxpro là gì? Những tính năng nổi bật

>>>>> Xem thêm bài viết: Cách gửi video dung lượng lớn qua zalo nhanh nhất

zalo-khong-gui-duoc-anh-do-ket-noi-mang-top1phanmem
Zalo không gửi được ảnh do kết nối mạng

Cấp quyền truy cập ảnh 

Nếu như bạn đã kiểm tra kết nối mạng vẫn ổn định thì có thể lỗi là do bạn chưa cấp quyền zalo truy cập ảnh do đó mà ứng dụng zalo sẽ không thể truy cập vào ảnh để lấy ảnh tải xuống.

Lúc này việc của bạn cần làm là cấp lại quyền truy cập ảnh. Đối với mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau.

zalo-khong-gui-duoc-anh-vi-chua-cap-quyen-truy-cap-anh-top1phanmem
Zalo không gửi được ảnh vì chưa cấp quyền truy cập ảnh
  • Trên điện thoại iPhone: Để cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng zalo bạn vào phần Cài đặt, chọn Zalo và chọn Ảnh. Tại đây bạn chọn Tất cả ảnh là đã có thể cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng.
  • Trên điện thoại Android: Khắc phục zalo bị lỗi không gửi được ảnh do chưa cấp quyền truy cập trên điện thoại android như sau: Vào ứng dụng và chọn Cài đặt. Tại mục này bạn chọn Zalo, chọn Quyền, tiếp tục ấn chọn Bộ nhớ và chọn Cho phép quản lý tất cả các tệp.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khắc phục lỗi zalo không gửi được ảnh do chưa cấp quyền truy cập trên điện thoại.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại 

Trong quá trình sử dụng có thể điện thoại của bạn đã bị xung đột phần mềm dẫn đến hiện tượng giật, lag và đơ máy nên zalo sẽ không thể gửi ảnh được. Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để giải phóng bộ nhớ tạm, giúp máy hoạt động nhanh hơn đồng thời giảm thiểu các lỗi về phần mềm.

Xem thêm  2 cách tắt bình luận trên facebook đơn giản nhất
tat-nguon-dien-thoai-de-khoi-phuc-loi-zalo-khong-gui-duoc-anh-top1phanmem
Tắt nguồn điện thoại để khôi phục lỗi zalo không gửi được ảnh

Kiểm tra bộ nhớ điện thoại 

Một trong những nguyên nhân phổ biến khác khiến cho zalo không gửi được ảnh là vì điện thoại của bạn đã đầy dung lượng. Điều này đã làm cản trở một số hoạt động của ứng dụng zalo vì thế mà zalo bị lỗi không gửi được ảnh.

kiem-tra-bo-nho-dien-thoai-khi-zalo-khong-gui-duoc-anh-top1phanmem
Kiểm tra bộ nhớ điện thoại khi zalo không gửi được ảnh

Nếu như ứng dụng zalo trên điện thoại của bạn không gửi được ảnh do nguyên nhân này thì bạn hãy xóa bớt một số hình ảnh, file hoặc ứng dụng để giải phóng bộ nhớ và khắc phục được lỗi này.

Cập nhật zalo lên phiên bản mới nhất 

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến cho zalo bị lỗi không gửi được ảnh là vì bạn chưa cập nhật ứng dụng zalo lên phiên bản mới nhất. Nếu như phiên bản zalo mà bạn đang sử dụng đã quá cũ sẽ khiến cho hoạt động của ứng dụng bị cản trở và gặp lỗi.

Vì thế điều bạn cần làm lúc này đó là vào CH Play hoặc App Store để cập nhật zalo lên phiên bản mới nhất. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn xóa ứng dụng và cài đặt lại. Đây là một cách khắc trục triệt để lỗi zalo không gửi được ảnh.

loi-zalo-khong-gui-duoc-anh-do-phan-mem-qua-cu-top1phanmem
Lỗi zalo không gửi được ảnh do phần mềm quá cũ

Một số câu hỏi liên quan khi zalo bị lỗi 

Bên cạnh lỗi zalo không gửi được ảnh thì trên zalo cũng tồn tại rất nhiều lỗi khác khiến người dùng cảm thấy không thoải mái ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm ứng dụng của người dùng.

Xem thêm  Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone an toàn

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật zalo

Vì sao không xem được ảnh trên zalo? 

Nếu như bạn không thể xem được ảnh do người khác gửi đến và ứng dụng hiện lên dòng chữ “No image available” thì bạn hãy thử khôi phục bằng cách kết nối lại với mạng wifi hoặc 3G/ 4G, hoặc bạn hãy thoát khỏi ứng dụng để vào lại,…

Vì sao tôi không nhận được thông báo zalo? 

Nếu như bạn không nhận được thông báo từ ứng dụng zalo thì hãy vào phần Cài đặt để kiểm tra xem bạn đã cấp quyền thông báo cho ứng dụng zalo chưa nhé.

Zalo tự động thoát ra phải làm sao? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến zalo bị lỗi tự động thoát ra ngoài như: xung đột phần mềm, bộ nhớ đã đầy khiến điện thoại bị giật, lag và hoạt động chậm hoặc phiên bản zalo bạn đang sử dụng đã quá cũ.

Để khắc phục bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại để giải phóng bộ nhớ, giúp điện thoại hoạt động ổn định trở lại.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 cách khắc phục lỗi zalo không gửi được ảnh. Hy vọng thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục zalo bị lỗi không gửi được ảnh thành công.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here