5 cách tải game khi hết dung lượng hiệu quả

0
89
tai-game-khi-het-dung-luong-top1phanmem
Tải game khi hết dung lượng

Hết dung lượng là tình trạng thường gặp khi sử dụng điện thoại và nó khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là những dòng điện thoại có bộ nhớ hạn chế. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tải game khi hết dung lượng hiệu quả và nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại nhanh hết dung lượng 

Bạn phát hiện ra rằng điện thoại của bạn đã hết dung lượng nhưng hiện tại bạn muốn tải một trò chơi về điện thoại. Hiện nay tình trạng này không hề xa lạ chút nào, đặc biệt là với những dòng điện thoại android có bộ nhớ trong là 8GB, 16GB hoặc điện thoại iPhone 16GB, 32GB. Đối với chiếc điện thoại android, thậm chí bạn đã gắn thêm một thẻ SD để hỗ trợ bộ nhớ nhưng điện thoại vẫn xuất hiện tình trạng điện thoại hết dung lượng.

cach-tai-game-khi-het-dung-luong-hieu-qua-top1phanmem
Cách tải game khi hết dung lượng hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại hết dung lượng. Và một trong những nguyên nhân chính khiến cho điện thoại hết dung lượng đó chính là bộ nhớ đệm. Đây là nơi lưu trữ thông tin tạm thời của dữ liệu nền, nhờ bộ nhớ đệm mà bạn có thể khôi phục ứng dụng một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Game hành động đỉnh cao chơi trên PC không thể bỏ qua

>>>>> Xem thêm bài viết: 2 cách tải game miễn phí về điện thoại đơn giản

Tuy nhiên với những chiếc điện thoại có bộ nhớ trong hạn chế thì bộ nhớ đệm sẽ khiến cho dung lượng điện thoại của bạn nhanh đầy hơn mặc dù bạn không tải quá nhiều ứng dụng về điện thoại. Do đó cách tải game khi hết dung lượng hiệu quả đó là bạn phải “dọn dẹp” và xóa bớt một số ứng dụng có bộ nhớ đệm lớn.

5 cách tải game khi hết dung lượng đơn giản 

Tình trạng bộ nhớ trong đầy sẽ khiến bạn khá khó chịu khi muốn tải game vê điện thoại. Dưới đây sẽ là 5 cách tải game khi hết dung lượng đơn giản mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

Xóa bộ nhớ đệm 

Bộ nhớ đệm (hay còn gọi là bộ nhớ cache) đã được chúng tôi giải thích ở bên trên. Việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp bạn có thể giải phóng bộ nhớ hiệu quả nhưng vẫn không cần xóa bớt ứng dụng. Do đó xóa bộ nhớ đệm là một trong những cách tải game khi hết dung lương đơn giản mà rất hiệu quả.

cach-xoa-game-khi-het-dung-luong-xoa-bo-nho-cache-top1phanmem
Cách tải game khi hết dung lượng, xóa bộ nhớ cache

Xóa video, hình ảnh không cần thiết 

Đây là một trong những cách tải game khi hết dung lượng đầu tiên mà mọi người cần làm. Khi bạn lưu quá nhiều hình hoặc video không cần thiết trên điện thoại chỉ khiến điện thoại nhanh đầy dung lượng và bạn không thể tải game về điện thoại.

Xem thêm  Gợi ý 5 tựa game hành động gay cấn, hấp dẫn dành cho PC

Ngoài ra, nếu những ứng dụng bạn không cần sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng thì cũng nên chú ý gỡ bỏ. Các ứng dụng có dung lượng nặng sẽ khiến cho dung lượng điện thoại của bạn đầy lên rất nhanh.

cach-tai-game-khi-het-dung-luong-xoa-bot-anh-hoac-ung-dung-khong-su-dung-top1phanmem
Cách tải game khi hết dung lượng – xóa bớt ứng dụng không sử dụng đến

Giải phóng dung lượng bằng cách thêm thẻ nhớ ngoài cho thiết bị 

Nếu như bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại android bạn có thể lựa chọn cách thêm thẻ nhớ bên ngoài để hỗ trợ lưu trữ thông tin và hỗ trợ giải phóng dung lượng cho điện thoại bằng cách di chuyển bớt dung lượng qua thẻ nhớ bên ngoài.

cach-tai-game-khi-het-dung-luong-bang-cach-giai-phong-dung-luong-dien-thoai-nho-the-sd-top1phanmem
Cách tải game khi hết dung lượng bằng cách giải phóng dung lượng điện thoại thẻ nhớ SD

Ngoài ra bạn còn có thể giải phóng dung lượng điện thoại bằng cách lưu trữ hình ảnh, tệp thông tin lên các ứng dụng lưu trữ đám mây. Đây cũng là một cách tải game khi hết dung lượng hữu hiệu đồng thời giảm bớt “gánh nặng” về dữ liệu cho chiếc điện thoại của bạn.

>>>Xem thêm bài viết tại mục Game mobile

Giải phóng RAM cho điện thoại 

Cách tải game khi hết dung lượng điện thoại mà nhiều người đã áp dụng và thành công đó là giải phóng RAM cho điện thoại. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách tải game về máy đồng thời không khiến điện thoại bị giật, lag thì bạn hãy dọn dẹp lại RAM bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Chăm sóc thiết bị, chọn Bộ nhớ và bấm chọn Dọn dẹp.

Xem thêm  Hướng dẫn tải Nro Blue miễn phí trên Android và iOS 2023

Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có thể giải phóng bộ nhớ RAM thành công trên chiếc điện thoại android của mình trước khi tải game về máy.

giai-phong-ram-cach-tai-game-khi-het-dung-luong-top1phanmem
Giải phóng ram điện thoại, cách tải game khi điện thoại hết dung lượng

Giải phóng các tập tin không quan trọng 

Đối với những chiếc điện thoại android, nhà sản xuất đã tích hợp một số công cụ trợ giúp làm tăng dung lượng điện thoại vì thế bạn sẽ không phải mất thời gian để xóa từng tấm ảnh, từng mục thông tin dữ liệu không quan trọng.

Để giải phóng tập tin không quan trọng trước khi bắt đầu tải game về điện thoại android bạn hãy vào mục Cài đặt và tìm chọn mục Storage. Nhờ vào tính năng này mà bạn có thể giải phóng dung lượng nhanh chóng như xóa các tệp rác, ảnh có dung lượng cao,… Vì vậy đây là cách tải game khi hết dung lượng nhanh chóng.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Game

Trên đây là 5 cách tải game khi hết dung lượng mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn “dọn dẹp” lại thông tin, dữ liệu trong điện thoại một cách hiệu quả, nhanh chóng trước khi tải game về máy. Chúc bạn thực hiện thành công và bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến với người thân, bạn bè nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here