5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị sập nguồn

0
50
iphone-bi-sap-nguon-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn

iPhone là dòng điện thoại không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone bị sập nguồn một cách bất ngờ. Điều này khiến bạn băn khoăn và lo lắng không biết điện thoại gặp lỗi gì. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hé lộ 5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị sập nguồn liên tục.

5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị sập nguồn 

Trên thực tế, có rất nhiều dòng điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng sập nguồn đột ngột. Dù iPhone là dòng điện thoại đắt đỏ và cao cấp đến mấy nếu như tuổi thọ của nó đã quá lớn thì điện thoại iPhone cũng bị sập nguồn.

>>>>> Xem thêm bài viết: 3 cách tắt chế độ an toàn samsung hiệu quả nhất

Tuy nhiên, nếu như điện thoại của bạn vẫn còn mới và bạn chỉ bắt đầu sử dụng trong thời gian ngắn đã xuất hiện tình trạng sập nguồn thì có thể “thủ phạm” là 5 nguyên nhân dưới đây.

Máy hết pin khiến iPhone bị sập nguồn 

Đối với những dòng điện thoại iPhone 8 trở về trước, tuổi thọ pin điện thoại iPhone thường khá ngắn nên tình trạng iPhone hay bị sập nguồn là một trong những nguyên nhân phổ biến. Một nguyên nhân khác khiến cho điện thoại iPhone của bạn nhanh hết pin dù đã sạc đầy đó là pin điện thoại đã bị xuống cấp và bạn cần thay thế một loại pin iPhone mới để khắc phục.

Xem thêm  11 bước đăng ký tài khoản netflix không cần thẻ tín dụng
nguyen-nhan-iphone-bi-sap-nguon-may-het-pin-top1phanmem
Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn, máy hết pin

Màn hình điện thoại bị hỏng

Trong trường hợp điện thoại iPhone của bạn đột nhiên bị sập nguồn và bạn đã thử mọi cách để bật nguồn điện thoại nhưng vẫn không được thì có thể là do lỗi màn hình điện thoại.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị hỏng dù điện thoại iPhone của bạn vẫn còn mới. Đa phần là do mọi người không cẩn thận trong lúc sử dụng điện thoại khiến cho màn hình bị va đập hoặc rớt từ trên cao xuống làm bể màn hình điện thoại và dẫn đến iPhone bị sập nguồn.

iphone-bi-sap-nguon-dien-thoai-iphone-be-man-hinh-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn điện thoại do bể màn hình

Điện thoại bị lag, treo 

Điện thoại iPhone bị lag, treo cũng là tình trạng phổ biến khiến cho iPhone bị sập nguồn liên tục. Khi điện thoại bị lag hoặc treo thì dù bạn đã nhấn phím Home hay nút nguồn thì điện thoại vẫn không có tín hiệu phản hồi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị lag, treo nhưng đa phần là do lỗi xung đột phần mềm gây ra hoặc là do bạn mở quá nhiều cửa sổ làm việc cùng một lúc.

iphone-bi-sap-nguon-do-dien-thoai-bi-treo-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn do điện thoại bị treo

Dây sạc có vấn đề 

Sử dụng dây sạc, cáp sạc không chất lượng, hàng giả, hàng nhái cũng khiến cho điện thoại iPhone của bạn bị ảnh hưởng. Trong một số trường hợp, sử dụng cáp sạc dây sạc không phải hàng chính hãng do Apple cung cấp sẽ khiến điện thoại của bạn chai pin vì lượng pin nạp vào không đủ để điện thoại hoạt động và dẫn đến điện thoại iPhone hay bị sập nguồn, thậm chí còn dẫn đến cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm  Cách dùng filter google meet cực dễ trên máy tính

Vì vậy, sử dụng dây sac và củ sạc hàng chính hãng là điều quan trọng để không xảy ra những tình huống đáng tiếc.

day-sac-dom-la-nguyen-nhan-gian-tiep-khien-iphone-bi-sap-nguon-top1phanmem
Dây sạc dỏm là nguyên nhân gián tiếp khiến iPhone bị sập nguồn

Lỗi hệ điều hành 

Một nguyên nhân khác khiến điện thoại iPhone hay bị sập nguồn là do lỗi hệ điều hành iOs. Có thể trong quá trình cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành, dung lượng điện thoại của bạn không đủ hoặc phần mềm không tương thích nên dẫn đến xung đột phần mềm và khiến điện thoại iPhone bị sập nguồn.

Để tạm thời khắc phục sự cố này bạn hãy nhấn đồng thời nút Home + nút nguồn để khởi động lại điện thoại iPhone.

iphone-bi-sap-nguon-do-loi-he-dieu-hanh-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn do lỗi hệ điều hành

Cách khắc phục lỗi iPhone hay bị sập nguồn 

Thông thường khi iPhone gặp lỗi sập nguồn, cách khắc phục đó là bạn hãy khởi động lại chiếc điện thoại iPhone. Đây là cách làm truyền thống mà nhiều người đã áp dụng và thành công.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Nhưng trong một vài trường hợp bạn sẽ không thể khởi động lại điện thoại thì hãy thử sạc pin điện thoại bằng bộ sạc chất lượng. Sạc điện thoại trong vòng 15 đến 20 phút và bắt đầu khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn.

Nếu điện thoại của bạn bị sập nguồn do lỗi hệ thống, lỗi phần mềm thì bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại iPhone bằng cách vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Đặt lại và ấn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nhưng bạn cần lưu ý khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại sẽ khiến cho toàn bộ thông tin, dữ liệu điện thoại bị xóa. Do đó, trước khi tiến hành bạn nên sao lưu những thông tin, dữ liệu quan trọng lên các ứng dụng đám mây.

Xem thêm  Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone an toàn

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là bài viết 5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị sập nguồn phổ biến. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến điện thoại iPhone hay bị sập nguồn và khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn thành công. Ngoài ra, cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến với người thân, bạn bè của bạn và để lại bên dưới 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com