5 tính năng mới của phần mềm visual studio 2019

0
50
visual-studio-2019-top1phanmem
visual studio 2019

Đối với các bạn lập trình viên, phần mềm Visual Studio 2019 chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Bởi vì đây là một phần mềm không thể thiếu đối với bất kỳ ai đã và đang trở thành lập trình viên. Tuy nhiên đối với những ai là người mới bắt đầu công việc này thì sẽ rất khó để hiểu rõ phần mềm nay. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc phần mềm Visual Studio 2019 là gì và giới thiệu 5 tính năng mới nhất của phần mềm. 

Phần mềm Visual Studio 2019 là gì? 

Phần mềm Visual Studio 2019 được xem là một trong những công cụ đắc lực của công việc lập trình website thuộc quyền sở hữu của “ông lớn” Microsoft. Cho đến thời điểm này vẫn chưa có một phần mềm nào khác có thể vượt mặt Visual Studio 2019 trong việc hỗ trợ lập trình website. 

visual-studio-la-gi-top1phanmem
Visual Studio là gì?

Phần mềm visual studio được viết bằng 2 ngôn ngữ chính đó là C# và VB+. Đây cũng là 2 ngôn ngữ phổ biến về lập trình. Phần mềm sẽ hệ thống lại toàn bộ những gì liên quan đến phát triển ứng dụng mà trong đó bao gồm cả viết code, chỉnh sửa thiết kế ứng dụng, sửa lỗi,… thậm chí bạn còn có thể thiết kế giao diện website bằng chính công cụ này, 

Xem thêm  Photoshop CC 2021 có điểm gì nổi bật và khác biệt?

Cho đến nay visual studio đã được nâng cấp và được cho ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng phiên bản 2019 được đánh giá là có sự khác biệt và cải tiến rõ rệt nhất, phù hợp với mọi đối tượng từ không chuyên cho đến chuyên nghiệp. 

Vì sao nên tải phần mềm visual studio về máy tính của bạn? 

vi-sao-nen-tai-phan-mem-visual-studio-2019-ve-dien-thoai-cua-ban-top1phanmem
Vì sao nên tải phần mềm Visual Studio 2019 về điện thoại của bạn?

Là một phần mềm lập trình website chất lượng nhất hiện nay, có rất nhiều lý do khiến bạn phải tải phần mềm Visual Studio 2019 về máy tính của tính, chẳng hạn: 

  • Không chỉ hỗ trợ lập trình với 2 ngôn ngữ phổ biến là C# và VB+ phần mềm còn hỗ trợ lập trình đa ngôn ngữ như: C/C++, C#, F#, Visual Basic, HTML,…. 
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng đặc biệt với những ai vừa bắt đầu làm quen với công việc lập trình.
  • Phần mềm hỗ trợ phát triển nhiều ứng dụng khác như: Universal App, Windows Phone 8/8.1, desktop MFC, Windows Form, Windows Form,… 
  • Phần mềm hỗ trợ xây dựng ứng dụng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. 
  • Phần mềm còn có thể hỗ trợ dễ dàng việc Debug, Break Point, xem giá trị của biến trong quá trình chạy phần mềm. 
  • Là một trong những phần mềm có lượt tải về và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm máy tính

5 tính năng mới của phần mềm Visual Studio 2019 

Phiên bản 2019 là phiên bản mới nhất của phần mềm Visual Studio 2019. Bên cạnh những tính năng cũ như biên tập mã, trình gỡ lỗi, thiết kế, hỗ trợ đã ngôn ngữ lập trình thì phần mềm Visual Studio 2019 còn được hỗ trợ nhiều tính năng mới khác. 

Xem thêm  Chromium là gì? Sự khác biệt giữa chromium và chrome

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng hơn 

Ở phiên bản 2019 “ông lớn” Microsoft đã thiết kế lại giao diện chính của phần mềm để giúp các bạn lập trình viên dễ dàng sử dụng hiệu quả hơn trong lúc làm việc, đặc biệt đối với những người vừa mới bắt đầu. Trong hai nhánh UI và UX đều đã được cải thiện và nâng cấp với nhiều icon mới lạ, độc đáo. Thanh menu đã được thu nhỏ và gọn hơn rất nhiều. 

giao-dien-don-gian-cua-visual-studio-2019-top1phanmem
Giao diện đơn giản của phần mềm visual studio 2019

Sự cải tiến của thanh tìm kiếm Quick Launch

Đối với các bạn lập trình viên thì đây là một sự cải tiến thú vị khi thanh tìm kiếm Quick Launch sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị đơn. Vì đây là nơi mà các bạn lập trình viên sẽ tìm kiếm mọi thú có trên phần mềm như cài đặt, soạn mã,..

su-cai-tien-cua-thanh-quick-launch-visual-studio-2019-top1phanmem
Sự cải tiến của thanh Quick Launch trên phần mềm Visual Studio 2019

Tính năng Live Share

Đây là một tính năng mới nhất và được cài đặt mặc định trên phần mềm Visual Studio 2019 cho phép làm việc nhóm và chia sẻ màn hình, tác vụ giữa các thành viên dễ dàng để lặp trình theo cặp, đánh giá code, hỗ trợ công việc giảng dạy hoặc thuyết trình. Đồng thời với tính năng mới này mà các bạn coder sẽ có thể kiểm soát được các thay đổi mã nguồn. 

tinh-nang-live-share-tren-visual-studio-2019-top1phanmem
Tính năng live share trên Visual Studio 2019

Tính năng IntelliCode

Nhằm giúp cải thiện chất lượng và năng suất code ở phần mềm phiên bản 2019 tính năng IntelliCode đã được nâng cấp khi sử dụng AI để đưa ra các đề xuất thông minh. Tính năng này cũng cho phép các bạn lập trình tùy chỉnh dưa trên thư viện có sẵn cùng với hàng nghìn nhóm mã nguồn mở khác nhau. 

Xem thêm  Facebook là gì và vì sao mọi người thích lướt fb?

Đảm bảo tính nhất quán của code 

Phần mềm Visual Studio 2019 có khả năng tái cấu trúc và có thể đảm bảo được tính nhất quán của code. Tính năng này sẽ giúp các bạn lập trình viên dễ dàng quản lý quản lý cascc mã nguồn trong lúc làm việc. 

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

Ngoài những tính năng trên phiên bản 2019 còn được cải tiến một số tính năng khác như cải thiện hiệu suất Debugging, cải tiến Snapshot Debugger,… hỗ trợ người dùng. 

Để tải phần mềm Visual Studio 2019 hoàn toàn miễn phí bạn hãy ấn chọn biểu tượng dưới đây: 

DOWNLOAD FREE

Trên đây là bài viết giới thiệu 5 tính năng mới nhất của phần mềm Visual Studio 2019. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến bạn liên quan đến phần mềm máy tính. Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại 1 bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé. 

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here