7 cách giải phóng dung lượng iphone hiệu quả

0
40
giai-phong-dung-luong-iphone-top1phanmem
Giải phóng dung lượng iPhone

Dung lượng điện thoại iPhone bị đầy luôn là vấn đề nan giải đối với người sử dụng iPhone. Vậy phải làm như thế nào để giải phóng dung lượng điện thoại iPhone hiệu quả? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 7 cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản.

Tắt tính năng My Photo Stream

Tính năng Photo Stream là một tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của điện thoại iPhone. Tính năng này cho phép hình ảnh tự động đồng bộ hình ảnh mà bạn đã chụp lên tài khoản iCloud. Mặc dù đây là một tính năng thú vị trên điện thoại iPhone nhưng điều này đã vô tình khiến cho dung lượng điện thoại và dung lượng iCloud bị đầy lên nhanh chóng.

>>> Xem thêm bài viết: iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin phải làm sao?

Nếu như bạn không có nhu cầu tự đồng bộ hình ảnh lên tài khoản iCloud thì tốt nhất bạn nên tắt tính năng này Photo Stream để giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả. Để ngưng sử dụng tính năng Photo Stream bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud.

Xem thêm  Giải đáp câu hỏi iPhone 11 có chống nước không?
giai-phong-dung-luong-iphone-bang-cach-tat-tinh-nang-my-photo-stream-top1phanmem
Giải phóng dung lượng iPhone bằng cách tắt tính năng My Photo Stream

Lưu ý: Trước khi tắt tính năng này bạn đừng quên lưu giữ lại những bức ảnh vào nơi khác trước khi xóa chúng đi nhé.

Giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa lịch sử safari 

Một cách xóa dung lượng ảo trên iPhone hiệu quả đó chính là xóa lịch sử safari. Nhiều người nghĩ răng dữ liệu trên ứng dụng safari khá ít, không chiếm quá nhiều dung lượng điện thoại nhưng trên thực tế dữ liệu cần ghi nhớ trên safari không chỉ khiến tiêu hao dung lượng mà còn dẫn đến tình trạng tuột pin nhanh hơn bình thường.

Khi điện thoại của bạn đã hết dung lượng thì việc xóa lịch sử safari là điều nên làm để giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng. Bạn nên cân nhắc một số dữ liệu, tag,… trên safari để tiết kiệm dung lượng điện thoại iPhone.

giai-phong-dung-luong-iphone-xoa-du-kieu-web-top1phanmem
Giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa dữ liệu web

Để xóa dung lượng safari nhanh chóng, bạn vào phần Cài đặt, kéo màn hình xuống phía dưới và nhấn chọn mục Safari, sau đó bạn hãy chọn Xoá lịch sử và dữ liệu trang web để xác nhận.

Tắt chế độ tự động lưu trên trình duyệt Safari

Lưu trữ thông tin trên web sẽ k

xoa-du-lieu-tin-nhan-de-giai-phong-dung-luong-iphone-top1phanmem
Xóa dữ liệu tin nhắn để giải phóng dung lượng iPhone

hiến điện thoại của bạn tốn rất nhiều dung lượng. Do đó bạn cần phải tắt chế độ tự động lưu ngoại tuyến trên trình duyệt safari, bằng cách: Vào mục Cài đặt, chọn Safari và gạt tắt Tự động lưu ngoại tuyến.

tat-che-do-tu-dong-luu-tren-trinh-duyet-safari-de-giai-phong-dung-luong-iphone-top1phanmem
Tắt chế độ tự động lưu trên trình duyệt safari để giải phóng dung lượng iPhone

Xóa các tin nhắn văn bản không cần thiết 

Tin nhắn văn bản cũng chiếm một dung lượng không nhỏ trên điện thoại. Bên cạnh đó đây còn là những dung lượng ảo trên điện thoại iPhone khiến cho điện thoại của bạn nhanh đầy dung lượng. Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone để giải phóng dung lượng như sau:

Xem thêm  3 cách tải story facebook nhanh và hiệu quả nhất

Bước 1: Vào mục Cài đặt.

Bước 2: Vào mục Tin nhắn và chọn Lưu tin nhắn. Sau đó nhấn chọn tùy chỉnh thời gian để hệ thống tự động xóa tin nhắn văn bản sau một thời gian.

xoa-du-lieu-tin-nhan-de-giai-phong-dung-luong-iphone-top1phanmem
Xóa dữ liệu tin nhắn để giải phóng dung lượng iPhone

Cài đặt lại ứng dụng 

Tập tin cache của các ứng dụng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho dung lượng điện thoại của bạn đầy lên nhanh chóng. Sau khi sử dụng ứng dụng một thời gian, bộ nhớ cache sẽ liên tục tăng vì vậy bạn cần xóa ứng dụng và tải lại để xóa toàn bộ bộ nhớ cache trên điện thoại. Điều này sẽ giúp điện thoại iPhone của bạn tiết kiệm được nhiều dung lượng. Đây cũng là cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao.

Xóa podcast 

Podcast là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ ngày nay. Mặc dù ứng dụng này đã xuất hiện trên điện thoại iPhone từ khá lâu nhưng mãi gần đây ứng dụng podcast mới được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng 1 podcast 45 phút có thể chứa dung lượng đến 30MB đến 35MB hay không?

Vì thế, nếu như bạn đã tải quá nhiều podcast về điện thoại thì hãy xóa chúng đi để giải phóng dung lượng iPhone trong “tíc tắc”.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

xoa-podcast-giup-giai-phong-dung-luong-iphone-top1phanmem
Xóa podcast giúp giải phóng dung lượng iPhone

Xóa nhạc trên điện thoại iPhone 

Dù dung lượng của 1 bài nhạc không quá lớn nhưng nếu bạn lưu quá nhiều bài hát về điện thoại thì chúng vẫn chiếm một khối lượng dung lượng lớn như thường. Do đó, khi điện thoại đá cạn kiệt dung lượng thì bạn hãy xóa đi một số bài hát trên các ứng dụng âm nhạc như Zing MP3, Apple Music,…

Xem thêm  Cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ trong 5s

Để xóa nhạc nhanh chóng trên điện thoại iPhone bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung và chọn Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn Nhạc, sau đó bạn hãy nhấn chọn những bài hát mà bạn muốn xóa, chọn Xóa.

xoa-nhac-giai-phong-dung-luong-iphone-top1phanmem
Xóa nhạc giải phóng dung lượng iPhone

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là 7 cách giải phóng dung lượng iPhone mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng điện thoại iPhone thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích và để lại bên dưới 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com