Afk là gì trong Liên quân? Ảnh hưởng của Afk ra sao

0
67
afk-la-gi-top1phanmem
Afk là gì?

Thuật ngữ afk liên tục được nhắc đến trong giới game thủ nhưng liệu bạn đã biết chính xác ý nghĩa của cụm từ này không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của cụm từ afk là gì trong game Liên quân và trong các trò chơi phổ biến hiện nay.

Ý nghĩa của thuật ngữ afk

Thuật ngữ Afk là gì? Afk (viết tắt của Away From Keyboard) có nghĩa là “Rời Khỏi Bàn phím”. Đây là một thuật ngữ áp chỉ những người không sử dụng máy tính nhưng máy tính vẫn hiển thị hoạt động trực tuyến. Thuật ngữ này được phát triển vào năm 1990 bởi một nhóm game thủ. Vì thế, thuật ngữ này thường xuyên xuất hiện trong giới game thủ.

cum-tu-afk-la-gi-top1phanmem
Cụm từ afk là gì?

Trong game Liên Quân nói riêng và các game khác nói chung, thuật ngữ Afk là gì? Afk trong game Liên Quân chỉ những người không hoạt động,không sử dụng máy tính nhưng vẫn tham gia vào các trận đấu. Hành động này bị giới game thủ lên án một cách mạnh mẽ vì những ảnh hưởng của nó tác động vào các trận đấu.

>>>>Xem thêm bài viết: Đăng nhập garena mà không cần đăng ký tài khoản

Xem thêm  Cách tải Muse Dash trên điện thoại và máy tính hiệu quả

Theo một góc độ khác trong giới game thủ, afk game là một cách thoát khỏi trò chơi khá “hèn hạ” nên mới đây game Liên Minh Huyền Thoại Việt và Liên Quân Huyền Thoại Việt đã quyết định nâng cấp hệ thống và có những hình thức sử phạt những game thủ afk. Hy vọng bạn đã hiểu ý nghĩa của afk là gì. 

Các nguyên nhân khiến một game thủ muốn afk

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến một game thủ muốn afk nhưng các nguyên nhân afk game được chia ra chủ yếu là:

Nguyên nhân chủ quan 

  • Người chơi cảm thấy mệt mỏi, chán nản, tâm trạng không tốt và không muốn chơi game, không muốn tiếp tục tham gia trận đấu nữa. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho game thủ muốn afk dù đang trong trận đấu.
  • Trong quá trình chơi game người chơi không tập trung nên muốn afk game để nghỉ ngơi, thư giãn.
  • Người chơi có ý định phá hoại game, phá hoại trận đấu và làm ảnh hưởng đến người khác.
afk-la-gi-va-cac-nguyen-nhan-dan-den-afk-top1phanmem
Afk là gì và các nguyên nhân dẫn đến afk

Nguyên nhân khách quan 

  • Trong quá trình chơi game xảy ra sự cố kỹ thuật như máy tính bị hỏng, bị lag, kết nối mạng không ổn định dấn đến mất đường truyền,…
  • Một số vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình chơi game như: người thân trong gia đình cần sự trợ giúp, nhà có việc đột xuất, shipper gọi điện thoại yêu cầu nhận hàng,…
  • Người chơi cần phải giải quyết các nhu cầu cá nhân.
Xem thêm  Cách tải game turbo 5.0 apk điện thoại xiaomi

Tác hại của hành vi afk 

Sau khi đã hiểu được afk là gì và các nguyên nhân khiến cho game thủ muốn afk, bạn cần phải biết được ảnh hưởng và tác hại của hành vi này đối với bạn và những game thủ khác.

afk-la-gi-va-tac-hai-cua-afk-top1phanmem
Afk là gì và tác hại của afk

Trong các cuộc họp, hành vi afk sẽ khiến cho cuộc trò chuyện bị mất kết nối, gây cản trở giao tiếp giữa các thành viên trong cuộc họp. Điều này sẽ làm chậm tiến độ công việc, đặc biệt hành vi afk sẽ có tác động sâu sắc nếu người afk là người quan trọng trong cuộc họp đó.

Đối với trò chơi yêu cầu tinh thần đồng đội cao như Liên Quân Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại,… Mỗi game thủ đóng một vai trò và đảm nhận một vị trí nhất định trong trận đấu vì thế chỉ cần một game thủ afk sẽ tác động mạnh mẽ đến kết quả chung cuộc của trận đấu. Do đó, đa số các game thủ rất ghét đồng đội của mình có hành vi afk. Thậm chí, nếu trận đấu đó thua vì có người afk, các thành viên trong team sẽ kiến nghị và hệ thống trò chơi sẽ có hình phạt với người afk game.

Hinh phạt cho người afk trong game Liên Quân 

afk-la-gi-va-hinh-phat-cho-nguoi-afk-trong-game-lien-quan-top1phanmem
Afk là gì và hình phạt cho người afk trong game liên quân

Hành vi afk tác động rất tiêu cực trong muốn trò chơi. Vì là một game điện tử trực tuyến nên mới đây Liên Quân Huyền Thoại đã có thông báo đặt ra những hình phạt mang tính răn đe, hạn chế hành vi afk đối với người chơi có ý định xấu này. Mới đây Garena đã đưa ra các thông báo hình phạt như sau:

  • Sau khi hệ thống ghi nhận người chơi có hành vi afk, tài khoản Liên Quân của bạn sẽ bị trừ điểm uy tín, từ 2 đến 5 điểm. Trong trường hợp tài khoản của bạn có điểm uy tín dưới 85 thì bạn sẽ không được tham gia các giải đấu tranh hạng.
  • Garena sẽ liên tục đưa ra những thông báo đối với các game thủ có hành vi afk trong thời gian dài.
  • Sau khi nhận được thông báo cảnh báo nếu hệ thống vẫn ghi nhận bạn có hành vi afk game trong 7 ngày sau đó thì tài khoản Liên Quân của bạn sẽ bị khóa 3 ngày.
  • Nếu người chơi vẫn liên tục có những hành vi afk dù đã bị cảnh báo trước đó thì tài khoản của người chơi sẽ bị khóa từ 7 đến 30 ngày hoặc bị khóa vĩnh viễn (hình phạt nặng nhất).
Xem thêm  Giới thiệu 5 tựa game âm nhạc hay, hấp dẫn nhất trên PC

>>>Xem thêm bài viết tại mục Game mobile

hinh-phat-cho-nguoi-choi-co-hanh-vi-afk-trong-game-lien-quan-top1phanmem
Hình phạt cho người chơi có hành vi afk trong game Liên Quân

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Game

Trên đây là bài viết giải thích thuật ngữ afk là gì và ảnh hưởng của afk. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về afk và afk là gì trong game Liên Quân. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích và để lại bên dưới 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com