Auto click là gì? Ưu và nhược điểm của auto click

0
33
auto-click-top1phanmem
Auto click

Nếu như bạn là một game thủ thì chắc hẳn thuật ngữ auto click không còn xa lạ với bạn. Vậy thuật ngữ auto click là gì? Vì sao chúng ta nên sử dụng tính năng này? Chúng có những mặt lợi và nhược điểm gì? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Auto click là chức năng gì? 

Auto click là một phần mềm, một ứng dụng hỗ trợ tự động nhấp chuột. Chúng ta có thể hình dung rằng đây là một phần mềm có chứa các lệnh nhấp chuột tự động. Đối với các game thủ, thuật ngữ này không còn quá xa lạ vì hầu như game thủ nào cũng đã 1 lần sử dụng chức năng nhấp chuột tự động.

Sở dĩ chức năng nhấp chuột tự động quen thuộc đối với các game thủ vì khi nhấp chuột liên tục trong áp lực cao sẽ tạo nên một lực tác động lên dây thần kinh ở tay và dẫn đến hội chứng ống cổ tay. Tình trạng này sẽ khiến cho tây cảm giác tê, ngứa ran ở các ngón tay. Vì vậy để giảm sô lần nhấp chuột trong quá trình thi đấu các game thủ thường áp dụng chức nhăng nhấp chuột tự động.

Xem thêm  Office 2016 là gì và cách tải phần mềm mới nhất
auto-click-la-chuc-nang-gi-top1phanmem
Auto click là chức năng gì?

Nhiều người thường nghĩ rằng chức năng tự động nhấp chuột chỉ có trên máy tính. Tuy nhiên, để hỗ trợ người dùng hiện nay đã có các phần mềm auto click trên điện thoại  với các thao tác cực kỳ giản đơn.

Mục đích của auto click trên điện thoại 

Không chỉ đối với máy tính, nếu bạn liên tục sử dụng điện thoại với tần suất liên tục, các thao tác trên điện thoại cũng dẫn đến tình trạng ống cổ tay khiến cho các ngón tay tê liệt vì phải hoạt động trong thời gian dài. Điều này cũng làm cho các ngón tay không còn linh hoạt vì thế hãy sử dụng nhấp chuột tự động auto click trên điện thoại để giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến xương, thần kinh ở tay.

Auto-Click-tren-dien-thoai-top1phanmem
Auto Click trên điện thoại

Ưu và nhược điểm của nhấp chuột tự động trên điện thoại 

Một trong những lợi ích lớn nhất của nhấp chuột tự động là giảm thiểu số lần nhấp chuột, hạn chế tình trạng đau buốt ở tay khi phải thao tác liên tục trên máy tính và điện thoại. Tuy nhiên chức năng này cũng có một số nhược điểm.

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm điện thoại

Ưu điểm

 • Loại bỏ các hoạt động lặp đi lặp lại trong thời gian dài.
 • Tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian, tối ưu hóa công việc dễ dàng.
 • Hạn chế các bệnh lý liên quan đến xương, dây thần kinh ở cổ tay và bàn tay.
 • Cấu hình thiết lặp sẵn, mang đến độ chính xác cao.
 • Nhấp vào chính xác vị trí mà bạn đã cài đặt trước đó.
 • Đảm bảo công việc hoàn thành đúng dự kiến, kế hoạch.
Xem thêm  Cách kết nối airpod với iPhone nhanh và đơn giản

Nhược điểm 

Auto click trên điện thoại có những nhược điểm như sau:

 • Một vài tựa game cấm chức năng nhấp chuột tự động. Nếu người dùng sử dụng chức năng này và hệ thống phát hiện được có thể bị cấm chơi bởi nó được xem là một hình thức gian lận trong quá trình thi đấu.
 • Sử dụng chức năng auto click rất dễ khiến điện thoại bị giật, lag và dẫn đến xung đột phần mềm, làm gián đoạn quá trình chơi game trên điện thoại.

Với những ưu và nhược điểm của chức năng nhấp chuột tự động, bạn hãy cân nhắc có nên áp dụng chức năng này trên điện thoại của bạn hay không.

Cách cài đặt auto click trên điện thoại android 

Nếu như bạn quyết định sử dụng chức năng auto click trên điện thoại thì hãy thực hiện như sau. Dưới đây là cách cài đặt auto click trên điện thoại android mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

Bước 1: Vào ứng dụng CH Play trên điện thoại android và tải ứng dụng Quick Touch về điện thoại. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại thành công, bạn hãy mở ứng dụng và nhấn chọn “Cấp” và chọn “Cho phép”.

tai-ung-dung-auto-click-ve-dien-thoai-top1phanmem
Tải ứng dụng auto click về điện thoại

Bước 2: Nhấn chọn mục Bắt đầu, sau đó chọn mục Ứng dụng nhấp tự động, chọn Sử dụng dịch vụ.

cai-dat-auto-click-top1phanmem
Cài đặt auto click

Bước 3: Màn hình sẽ đi đến mục tiếp theo và nhấn chọn biểu tượng răng cửa hiển thị bên góc phải màn hình để tùy chọn các thông số của tính năng auto click. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi thời gian, số lần nhấp, hoặc dừng lại sau,…

Xem thêm  Photoshop CC 2021 có điểm gì nổi bật và khác biệt?
cai-dat-so-lan-auto-click-top1phanmem
Cài đặt số lần auto click

Bước 4: Sau đó bạn bắt đầu thiết lập các mục khác. Tại đây màn hình sẽ hiển thị các tính năng liên quan gồm:

 • Biểu tượng tam giác đen: Bắt đầu hoặc dừng lại chức năng nhấp chuột tự động.
 • Dấu X: Tắt chức năng nhấp chuột tự động.
 • Tam giác màu đen ở bên góc: Vị trí sẽ tự động nhấp chuột mà bạn đã cài đặt. Tức là bạn đặt tam giác màu đen này ở đâu thì điện thoại sẽ tự động nhấp chuột ở vị trí đó.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

cai-dat-auto-click-tren-dien-thoai-thanh-cong-top1phanmem
Cài đặt auto click trên điện thoại thành công

Trên đây là bài viết Auto click là gì? Ưu và nhược điểm của auto click trên điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích về chức năng nhấp chuột tự động trên điện thoại. Chúc bạn cài đặt tính năng này trên điện thoại thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích hoặc để lại bên dưới 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com