Bandicut phần mềm cắt video chuyên nghiệp hiện nay

0
39
bandicut-top1phanmem
Bandicut

Một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hiện nay đó là phần mềm bandicut. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người gặp lúng túng khi cắt video từ phần mềm này, đặc biệt là những ai vừa mới bắt đầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt video từ phần mềm bandicut đơn giản và nhanh chóng. 

Phần mềm bandicut là gì?

Bandicut là một phần mềm máy tính hỗ trợ cắt video được nhiều người biết đến. Phần mềm được trang bị những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để cắt và chỉnh sửa video từ cơ bản đến chuyên nghiệp mà không cần phải mã hóa. Do đó, khi xuất video chất lượng video sẽ không bị ảnh hưởng. Nhờ công nghệ này mà người dùng có thể tùy ý cắt bỏ, thêm vào video tự do hoặc tách video thành nhiều file khác nhau. 

phan-mem-bandicut-top1phanmem
Phần mềm bandicut

Về giao diện đồ họa, phần mềm bandicut có đồ họa khá trực quan, đơn giản giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác cắt, sửa và điều chỉnh video. Với những ai vừa mới bắt đầu có thể dễ dàng điều chỉnh video về kích thước, về chất lượng hình ảnh, tốc độ bit, kênh hoặc thiết lập codec audio. 

Xem thêm  Hướng dẫn tải và cài đặt bandicam chi tiết 2022

>>>> Xem thêm bài viết: Filmora X Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Các tính năng của phần mềm 

Phần mềm bandicut liên tục được cập nhật phiên bản, bổ sung các tính năng mới hỗ trợ người dùng trong việc cắt, ghép và chỉnh sửa video. 

Có thể lưu dưới nhiều tệp khác nhau 

Bandicut phiên bản mới nhất dần như đã được hoàn thiện khá nhiều tính năng. Phần mềm hỗ trợ người dùng có thể lưu video dưới nhiều dạng file khác nhau như MPE, M2T, M2TS, DIVX, RM, RMVB, AVI, MP4, MOV, M4V, MKV, H.264, Xvid, MPEG-1 và Motion JPEG,… 

phan-mem-bandicut-cho-phep-luu-nhieu-dang-tep-khac-nhau-top1phanmem
Phần mềm bandicut cho phép lưu nhiều dạng tệp khác nhau

Khả năng cắt chính xác video của khung hình 

Phần mềm hỗ trợ 2 phương pháp cắt video khác nhau: 

  • Chế độ High-speed: Cho phép người dùng cắt video mà không cần mã hóa, giữ nguyên bản gốc và chất lượng video mặc dù có tốc độ cắt khá nhanh. Chính vì vậy phương pháp cắt High-speed được nhiều người lựa chọn. 
  • Chế độ Encoding: Phương pháp encoding cho phép người dùng tái mã hóa nhằm thay đổi codec, chất lượng và độ phân giải video theo mong muốn của người dùng. Với phương pháp encording, video sẽ được lưu dưới dạng AVI hoặc MP4. 

Bạn hãy yên tâm dù cắt video ở phương pháp nào thì chất lượng video vấn được giữ nguyên. 

kha-nang-cat-video-chinh-xac-tu-phan-mem-bandicut-top1phanmem
Khả năng cắt video chính xác từ phần mềm bandicut

Tính năng tăng tốc phần cứng 

Nhằm giúp người dùng cắt video ở chính xác với tốc độ cao, không bị giảm chất lượng. Trong phiên bản cập nhật mới nhất, bandicut đã tăng tốc H.26 phần cứng sử dụng Intel Quick Sync Video nếu như CPU của máy tính có chức năng này. 

Xem thêm  Phần mềm davinci resolve là gì và cách cài đặt

Hướng dẫn cắt video từ phần mềm bandicut 

Đầu tiên, để cắt video từ phần mềm bandicut bạn hãy tải phần mềm về máy tính bằng cách nhấn chọn biểu tượng dưới đây: 

DOWNLOAD FREE

Sau khi đã tải phần mềm thành công từ điện thoại bạn hãy bắt đầu cài đặt phần mềm để thực hiện các bước cắt video. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm máy tính 

Bước 1: Mở phần mềm, chọn tính năng Cắt (cut) từ giao diện của trang chủ. 

cat-video-bang-phan-mem-bandicut-top1phanmem
Cắt video bằng phần mềm bandicut

Bước 2: Màn hình máy tính sẽ hiển thị thư mục chứa video, bạn hãy lựa chọn video mà bạn muốn sửa bằng cách chọn Video đó và nhấn chọn Open. 

nhan-chon-open-de-chinh-sua-video-tu-bandicut-top1phanmem
Nhấn chọn Open để chỉnh sửa video từ bandicut

Bước 3: Để bắt đầu cắt video bạn nhấn chuột phải vào vị trí mà bạn muốn cắt ở trên thanh thời gian. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng dấu mở ngoặc vuông phía bên dưới để phần mềm ghi nhớ thay đổi. 

chon-vi-tri-video-ban-muon-cat-tren-bandicut-top1phanmem
Chọn vị trí video mà bạn muốn cắt trên bandicut

Bước 4: Tương tự, bạn hãy lựa chọn một vị trí trên trên thanh thời gian video để lựa chọn điểm kết thúc và tiếp tục chọn vào biểu tượng đóng ngoặc vuông bên dưới. 

chon-vi-tri-ket-thuc-video-tu-bandicut-top1phanmem
Chọn vị trí kết thúc video trên bandicut

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong, bạn hãy lựa chọn 1 trong 2 chế độ để cắt video là High-Speed mode, chế độ cắt nhanh và chính xác. Chế độ Encoding Mode, cho phép chỉnh sửa định dạng video với tốc độ cắt chậm hơn. Khi đã lựa chọn được chế độ cắt video phù hợp với yêu cầu của bạn, chọn Start để bắt đầu cắt video. 

Xem thêm  Phần mềm autocad 2007 là gì? Lưu ý khi tải phần mềm
chon-start-de-bat-dau-cat-video-bandicut-top1phanmem
Chọn Start để bắt đầu cắt video bandicut

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng thời gian cắt và chỉnh sửa video còn phụ thuộc vào dung lượng video mà bạn cần tải. Khi đã cắt video thành công, phần mềm sẽ hiển thị một thông báo hoàn thành cắt video thành công. Bạn có thể nhấn chọn Play để xem lại hoặc Upload lên các trang mạng xã hội, phần mềm hoặc ứng dụng khác như Youtube mà không cần phải tải video về máy tính. 

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

Trên đây là những thông tin về phần mềm bandicut và hướng dẫn cắt video từ phần mềm mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn cắt, chỉnh sửa video, ghép video, gộp đoạn video thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết này và để lại bên dưới một bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé. Chúc bạn thành công. 

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com