Bật bong bóng chat zalo trên điện thoại android

0
37
bat-bong-bong-chat-zalo-top1phanmem
Bật bong bóng chat zalo

Đối với người sử dụng điện thoại android bật bong bóng chat zalo là một tính năng rất hữu ích bởi nó giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trên cùng một màn hình. Tuy nhiên, bản cập nhật mới đây của ứng dụng zalo đã bị ẩn mất tính năng này và người dùng cảm thấy rất khó khăn để tìm lại tính năng bật bong bóng chat. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách bật bong bóng chat zalo đơn giản trên điện thoại andorid.

Ưu điểm của tính năng bong bóng chat zalo 

Zalo là một mạng xã hội không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Không chỉ là mạng xã hội đơn thuần mà zalo còn là nơi cho phép mọi người liên lạc với nhau mà không tốn phí. Ứng dụng zalo do công nghệ VNG phát hành vào năm 2012, cho đến nay ứng dụng đã nhận được hơn 100 triệu lượt tải xuống với hơn hàng ngàn tin nhắn khác nhau được gửi đi mỗi ngày.

bat-tinh-nang-bong-bong-chat-zalo-nhu-the-nao-top1phanmem
Bật tính năng bong bóng chat zalo như thế nào?

Tính năng bong bóng chat zalo mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích như:

  • Cho phép người dùng gửi tin nhắn mà không cần phải vào ứng dụng, có thể thao tác trên cùng một màn hình cực kỳ dễ dàng.
  • Cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, do đó người dùng vừa có thể chat, gửi tin nhắn đến bạn bè vừa chơi game, xem video, lướt mạng xã hội.
  • Chỉ cần chạm thì bong bóng sẽ xuất hiện và có thể tắt tính năng bằng cách kéo bong bóng chat xuống bên dưới đơn giản.
Xem thêm  3 cách tải video youtube HD chất lượng cao

Tuy nhiên, trong bản cập nhật gần nhất ứng dụng Zalo lại ẩn đi tính năng bong bóng chat khiến cho nhiều người lầm tưởng Zalo đã xóa bỏ tính năng này vĩnh viễn. Nhưng trên thực tế, Zalo chỉ thay đổi tên gọi của tính năng bong bóng chat zalo thành “bong bóng chat” do đó bạn có thể bật lại tính năng này để tiếp tục sử dụng.

Cách bật bong bóng chat zalo trên điện thoại android đơn giản 

Để bật bong bóng chat zalo trên điện thoại android bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, sau đó nhấn chọn mục Cá nhân và nhấn chọn Cài đặt. Tại đây bạn nhấn chọn mục Tin nhắn để bắt đầu thiết lập.

chon-muc-tin-nhan-de-bat-bong-bong-chat-zalo-top1phanmem
Chọn mục Tin nhắn để bật bong bóng chat zalo

Bước 2: Để tiếp tục bạn nhấn chọn Bong bóng chat và chọn Tất cả. Khi nhấn chọn mục Tất cả mọi tin nhắn trên ứng dụng zalo sẽ được hiển thị dưới dạng mini Zalo. Nếu như bạn muốn giới hạn người hiển thị thì hãy nhấn chọn vào 2 mục còn lại.

bat-bong-bong-chat-zalo-cuc-don-gian-top1phanmem
Bật bong bóng chat zalo cực đơn giản

Như vậy chỉ với 2 bước là bạn đã có thể bật bong bóng chat zalo nhằm giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trả lời tin nhắn. Nhưng sự khác biệt giữa bong bóng chat zalo so với bong bóng chat messenger đó là màn hình sẽ bị gộp chung chứ không tách biệt hoàn toàn so với trước đây. Do đó, có đôi lúc bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa hai ứng dụng.

Xem thêm  Cách ẩn ảnh trên Fb đơn giản bằng điện thoại và máy tính

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật zalo

Nguyên nhân của lỗi bật bong bóng chat zalo 

Vì một số sự thay đổi về tính năng bong bóng chat zalo nên đôi lúc bạn có cảm giác bong bóng zalo bị lỗi. Một số lỗi bong bóng chat zalo phổ biến:

  • Tính năng bong bóng chat biến mất không lý do.
  • Bóng bóng bị thu nhỏ bất thường, không rõ nguyên nhân.
  • Màn hình bong bóng chat thay đổi vì đã được gộp với bong bóng chat Messenger.
  • Bong bong chat zalo hình tròn bỗng dưng chuyển sang hình vuông.
bat-bong-bong-chat-zalo-bi-loi-top1phanmem
Bật bong bóng chat zalo bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những lỗi này nhưng nhìn chung là sự cập nhật của tính năng bong bóng chat zalo. Do đó, bạn sẽ rất khó để khắc phục những lỗi nhỏ này. Mặc dù chúng đều là lỗi không quá lớn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là những thông tin về bài viết cách bật bong bóng chat zalo trên điện thoại android. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích về thủ thuật zalo. Đừng quên chia sẻ bài viết này hoặc để lại bên dưới một bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com