Cách check bảo hành oppo chuẩn nhất chính xác 100%

0
88
check-bao-hanh-oppo-top1phanmem
Check bảo hành oppo

Quan tâm đến thời gian bảo hành điện thoại là điều rất quan trọng, phòng những trường hợp hư hỏng máy có thể xảy ra. Tuy nhiên lại có khá ít người biết cách check bảo hành oppo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check bảo hành oppo chuẩn nhất và chính xác 100%.

Vì sao nên quan tâm đến thời gian bảo hành điện thoại? 

Hiện nay, điện thoại là một trong những thiết bị thông minh không thể thiếu đối với mỗi người. Vì thế, kiểm tra ngày bảo hành, biết cách check bảo hành oppo là điều rất quan trọng khi bạn mua điện thoại oppo, đặc biệt là khi bạn mua lại những chiếc điện thoại cũ. Nắm rõ thời gian kích hoạt máy cũng là một cách để bạn kiểm tra tình trạng máy, tuổi thọ pin và những thông tin liên quan đến điện thoại.

vi-sao-nen-quan-tam-den-cach-check-bao-hanh-oppo-top1phanmem
Vì sao nên quan tâm đến cách check bảo hành oppo?

Bên cạnh đó, nắm được thời gian bảo hành điện thoại còn giúp bạn có thể bảo hành điện thoại, thay linh kiện mới hoàn toàn miễn phí khi có sự cố xảy ra với điện thoại oppo. Chế độ bảo hành là quyền lợi của người dùng. Tùy vào tình trạng máy khi gặp lỗi mà bạn có thể được thay linh kiện mới, thậm chí còn được đổi trả sản phẩm do lỗi nhà sản xuất.

Xem thêm  Cách tải app xingtu trên điện thoại đơn giản nhất

3 cách check bảo hành oppo chuẩn nhất, chính xác 100% 

Dưới đây sẽ là 3 cách check bảo hành oppo chuẩn nhất mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

>>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách check bảo hành HP nhanh chóng, hiệu quả

Cách check bảo hành oppo bằng mã số IMEI 

Mã số imei là một dãy số giúp người dùng nhận diện điện thoại, ứng với mỗi chiếc điện thoại sẽ là một mã số imei khác nhau. Vì thế bạn có thể dựa vào mã số imei này để kiểm tra tình trạng của máy và thời gian bảo hành của máy.

Cách kiểm tra bảo hành oppo bằng mã số imei như sau:

Bước 1: Có rất nhiều cách để bạn tìm được mã số imei trên điện thoại oppo. Bạn có thể tìm mã số imei bằng cách gọi điện thoại và nhập lệnh *#06# hoặc tìm mã số imei trên vỏ hộp hoặc tem nhãn dán trên điện thoại.

cach-tim-ma-so-imei-de-check-bao-hanh-oppo-top1phanmem
Cách tìm mã số imei để check bảo hành oppo

Bước 2: Vào trang web chính hãng của oppo để bắt đầu cách kiểm tra bảo hành oppo bằng mã số imei. Bạn hãy nhập mã số imei vào ô trống và nhập đầy đủ thông tin của điện thoại (nếu có).

nhap-ma-so-imei-de-check-bao-hanh-oppo-top1phanmem
Nhập mã số imei để check bảo hành oppo

Bước 3: Sau khi nhập mã số imei thành công, trang web sẽ hiển thị toàn bộ thông tin của máy như thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy và những thông tin liên quan đến điện thoại,…

>>>Xem thêm bài viết tại mục công nghệ

Xem thêm  iPhone 15 có ngoại hình khác biệt, thiết kế mới lạ

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể check bảo hành oppo chính xác nhất bằng mã số imei thành công.

Cách kiểm tra bảo hành oppo trực tiếp trên điện thoại

Ngoài cách kiểm tra bảo hành oppo bằng mã số imei thì bạn còn có thể kiểm tra trực tiếp trên điện thoại trong phần Cài đặt. Để check bảo hành oppo trên điện thoại bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó kéo màn hình xuống bên dưới, ấn chọn mục Giới thiệu điện thoại. Sau đó màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin của điện thoại như: Dung lượng RAM, tình trạng pin, tên máy, kiểu máy, bộ nhớ trong và thời gian bảo hành điện thoại.

cach-check-bao-hanh-oppo-truc-tiep-tren-dien-thoai-top1phanmem
Cách check bảo hành oppo trực tiếp trên điện thoại

Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên 

Nếu như bạn không thể tự mình kiểm tra bảo hành điện thoại oppo thì bạn có thể lựa chọn cách nhờ sự hỗ trợ của nhân viên. Bạn hãy vào trang web chính hãng của thương hiệu oppo, trên góc màn hình bên phải sẽ hiển thị biểu tượng chat, số hotline và địa chỉ email của hãng. Bạn lựa chọn 1 trong 3 hình thức để được nhân viên hỗ trợ một cách tận tình nhất.

>>>>Bạn đang xem bài viết tại mục công nghệ

cach-check-bao-hanh-oppo-ngo-su-ho-tro-cua-nhan-vien-top1phanmem
Cách check bảo hành oppo nhờ sự hỗ trợ của nhân viên

Giải đáp một số thắc mắc về bảo hành điện thoại oppo 

Bên cạnh việc biết được các kiểm tra bảo hành điện thoại oppo, bạn cũng nên biết một số điều kiện, chính sách bảo hành điện thoại oppo hiện nay. Hãng Oppo sẽ từ chối bảo hành điện thoại của bạn khi:

  • Điện thoại đã hết thời gian bảo hành (thời gian bảo hành thường sẽ kéo dài 1 năm kể từ ngày bạn kích hoạt máy).
  • Thiết bị bị hư hỏng do người dùng gây nên chẳng hạn như sử dụng phụ kiện không phải của oppo, sử dụng những phần mềm can thiệp quá sâu vào phần mềm điện thoại,….
  • Thiết bị bị vô nước, hư hỏng do rơi vỡ, vỡ màn hình và đã qua kiểm tra, sửa chữa.
  • Thiết bị đã bị thay đổi phần mềm do bạn tự ý thay đổi mà không phải do hãng sửa chữa.
  • Sử dụng điện thoại trong môi trường có độ ẩm cao hoặc bị chất lỏng rơi vào dẫn đến điện thoại bị ăn mòn hoặc xuất hiện các vết mốc.
  • Không có giấy báo hành hoặc thông tin bảo hành.
Xem thêm  iPad Air 5 giá bao nhiêu? Đánh giá tất tần tật về iPad Air 5

Trên đây là bài viết cách check bảo hành oppo chuẩn nhất và chính xác 100%. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách kiểm tra bảo hành oppo mà không cần nhờ sự trợ giúp của nhân viên. Chúc bạn thành công. Và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here