Cách check nhà mạng iphone lock chuẩn nhất 2023

0
62
check-nha-mang-iphone-lock-top1phanmem
Check nhà mạng iPhone Lock

Vấn đề check nhà mạng iphone lock đang được nhiều người sử dụng iphone lock quan tâm, đặc biệt là những ai mua lại điện thoại iphone lock cũ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check iphone lock nhà mạng chuẩn nhất 2023 mà không phải ai cũng biết.

Điện thoại iPhone Lock là gì? Xuất xứ điện thoại iPhone Lock 

iPhong lock là những chiếc điện thoại được sử dụng độc quyền bởi một nhà mạng và nó được sản xuất và bán ra kèm theo hợp động sử dụng mạng của nhà mạng đó.

Ví dụ: nếu như điện thoại iphone lock của bạn do nhà mạng viettel phát hành thì chỉ có sim của nhà mạng viettek mới có thể tương thích và hoạt động trên chiếc iphone đó. Ngược lại, nếu bạn sử dụng sim của nhà mạng khác thì bạn không thể sử dụng điện thoại iphone lock được.

cach-check-nha-mang-iphone-lock-top1phanmem
Cách check nhà mạng iPhone Lock

Đặc biệt, trong trường hợp bạn mua dòng điện thoại iphone lock cũ qua trung gian và người chủ cũng sẽ khó biết rõ nhà mạng phát hành chiếc điện thoại iphone lock đó. Vì thế, bạn cần phải biết cách check iphone lock để biết được nhà mạng.

Xem thêm  4 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên android đơn giản

Trước khi biết được cách check nhà mạng iphone lock bạn cũng cần phải biết được xuất xứ của chiếc điện thoại. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, đa số sẽ có 2 dòng điện thoại iphone lock đến từ 2 quốc gia là Mỹ và Nhật. Ngoài ra, sẽ có một số ít có xuất xứ của Hàn Quốc.

check-nha-mang-iphone-lock-nhu-the-nao-top1phanmem
Check nhà mạng iPhone Lock như thế nào?

Muốn biết được điện thoại iphone lock của bạn đến chính xác từ quốc gia nào bạn hãy vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung và chọn Giới thiệu. Tại phần thông tin về điện thoại bạn hãy chú ý:

  • Nếu mã sản phẩm có dòng chữ J/A ở cuối thì điện thoại iphone lock của bạn do Nhật sản xuất.
  • Nếu mã sản phẩm có dòng chữ LL/A ở cuối thì điện thoại iphone lock của bạn do Mỹ sản xuất và phát hành.

Sau khi đã biết được cách check nguồn gốc, xuất xứ của điện thoại iphone lock việc check nhà mạng sẽ đơn giản hơn khá nhiều.

Cách check nhà mạng iPhone Lock chuẩn nhất 

Đối với những chiếc iphone lock có nguồn gốc xuất xứ khác nhau sẽ có cách check nhà mạng iphone lock khác nhau.

Cách check nhà mạng iPhone Lock từ Mỹ 

Để check iphone lock có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, bạn thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Truy cập vào những trang web của Sprint, AT&T hoặc T-Mobile để bắt đầu check nhà mạng free.

Bước 2: Sau khi đã truy cập được vào những trang web trên. Bạn hãy nhập mã số IMEI của điện thoại iphone vào ô ô Enter IMEI Number here. Để tìm được mã số IMEI điện thoại bạn cũng vào phần Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn Giới thiệu và kéo màn hình xuống bên dưới.

Xem thêm  Cách ẩn ảnh trên Fb đơn giản bằng điện thoại và máy tính

Bước 3: Sau khi đã nhập mã số IMEI xong, nếu kết quả trả lại ký tự X thì đó không phải là điện thoại iphone lock của Mỹ phát hành. Ngược lại, trang web sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của sản phẩm và bạn sẽ biết được nhà mạng iphone lock tại thị trường Mỹ của bạn.

check-nha-mang-dien-thoai-iphone-lock-my-top1phanmem
Check nhà mạng iphone lock Mỹ

Cách check nhà mạng iPhone Lock từ Nhật Bản 

Về cơ bản, các thao tác check nhà mạng iphone lock có xuất xứ từ Nhật Bản sẽ tương tự như cách check iphone lock có xuất xứ từ Mỹ. Để check nhà mạng free điện thoại iphone lock từ Nhật Bản bạn hãy truy cập vào 1 trong 3 trang web dưới đây: Docomo, Softbank hoặc AU Kddi. Sau đó bạn tiếp tục nhập mã số IMEI để bắt đầu check iphone lock.

check-nha-mang-iphone-lock-nhat-ban-top1phanmem
Check nhà mạng iPhone Lock có xuất xứ từ Nhật Bản

Có thể sử dụng iphone lock khác nhà mạng được không? 

Về mặt lý thuyết bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại iphone lock nếu như không biết được nhà mạng và nguồn gốc của điện thoại. Nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại iphone lock nhờ sim ghép.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Sim ghép là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim. Bạn có thể sử dụng sim ghép để mở khóa các nhà mạng trên điện thoại iphone lock một cách dễ dàng. Về cấu tạo của sim ghép, chúng sẽ có dạng tương tự như một mảnh đồng, nhỏ dẹp và thường được đặt trong lòng của khay sim, bên dưới sim điện thoại của bạn.

Xem thêm  Đâu là cách xóa logo tiktok đơn giản nhất hiện nay?
khong-check-nha-mang-iphone-lock-co-su-dung-dien-thoai-duoc-khong-top1phanmem
Không check nhà mạng iphone lock có sử dụng điện thoại được không?

Vì sim ghép không phải là cách chính thức do App áp dụng cho điện thoại iphone lock nên trong quá trình sử dụng điện thoại iphone lock không đúng nhà mạng sẽ khiến bạn gặp một số bất lợi như: sóng không ổn định, chập chờn; hao pin hơn thông thường,… Ngoài ra bạn còn sẽ gặp một số vài lỗi liên quan đến các tính năng như: Facetime, nạp tiền, gửi tin nhắn điện thoại,…

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua sim ghép tại các cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại iPhone trên toàn quốc với mức giá phải chăng.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là bài viết cách check nhà mạng iphone lock 2023 chuẩn nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra nguồn gốc điện thoại và nhà mạng điện thoại nhanh chóng. Chúc bạn thành công. Và cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè, người thân của bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here