Cách chia đôi màn hình máy tính cực dễ “tíc tắc” 3s

0
33
cach-chia-doi-man-hinh-may-tinh-top1phanmem
Cách chia đôi màn hình máy tính

Làm thế nào để chia đôi màn hình máy tính nhanh chóng và hiệu quả? Liên tục chuyển đổi giữa các cửa sổ khiến bạn cảm thấy phiền phức và khó chịu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của việc chia đôi màn hình máy tính 

Chia đôi màn hình máy tính đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích như:

  • Hỗ trợ so sánh thông tin giữa 2 nguồn tài liệu khác nhau.
  • Hỗ trợ thực hiện nhiều công việc cùng một lúc.
  • Tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các thao tác chuyển đổi giữa các cửa sổ.
loi-ich-cua-cach-chia-doi-man-hinh-may-tinh-top1phanmem
Lợi ích của cách chia đôi màn hình máy tính

3 cách chia đôi màn hình máy tính cực dễ 

Sở hữu máy tính màn hình lớn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Trong đó bạn có thể chia đôi màn hình, thậm chí chia 4 màn hình máy tính mà vẫn đủ không gian để thao tác. Việc này giúp bạn hoàn thành và tối ưu hóa công việc, tiếp cận các thông tin nhanh chóng, hiệu quả hơn. Dưới đây là 3 cách chia đôi màn hình máy tính chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

Xem thêm  2 cách crack office 365 cmd đơn giản, hiệu quả nhất

Cách chia đôi màn hình máy tính bằng chuột 

Cách chia đôi màn hình máy tính bằng chuột là một trong những cách chia đôi laptop đơn giản, dễ thực hiện nhất. Để chia đôi màn hình máy tính bằng chuột bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ mà bạn muốn thu nhỏ đồng thời kéo cửa số sang mép bên trái hoặc bên phải cho đến khi bạn thấy xuất hiện khung chia nửa màn hình và thả chuột.

Bước 2: Khi đó màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, bạn chỉ cần nhấn chọn vào màn hình còn lại thì cửa sổ đó tự động hiển thị trong khung màn hình còn lại.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật máy tính

cach-chia-doi-man-hinh-may-tinh-bang-chuot-top1phanmem
Cách chia đôi màn hình máy tính bằng chuột

Sử dụng phím tắt trên hệ điều hành Windows 

Nếu như bạn không muốn áp dụng cách chia đôi màn hình máy tính bằng chuột thì bạn có thể sử dụng phím tắt trên hệ điều hành Windows để chia đôi màn hình máy tính nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở và nhấn chọn cửa sổ màn hình mà bạn muốn chia đôi.

Bước 2: Sau đó nhấn chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên trái/phải để chia màn hình máy tính theo chiều dọc hoặc Windows + mũi tên lên/xuống để chia màn hình máy tính nằm ngang theo mong muốn của bạn.

Bước 3: Di chuyển cửa sổ đó đồng thời thả phím windows. Sau đó màn hình sẽ hiển thị những cửa sổ còn lại, bạn hãy nhấn chọn cửa sổ mà bạn muốn xuất hiện ở không gian còn lại là hoàn tất.

Xem thêm  2 cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook cực dễ
cach-chia-doi-man-hinh-may-tinh-bang-phim-tat-top1phanmem
Cách chia đôi màn hình máy tính bằng phím tắt

Sử dụng thanh Taskbar

Với cách chia đôi màn hình máy tính này bạn sẽ sử dụng các tiện ích trên thanh taskbar để chia đôi màn hình máy tính nhanh chóng. Cách thực hiện cũng khá đơn giản như 2 cách chia đôi màn hình bên trên.

Trên màn hình máy tính, tại thanh taskbar nhấn chọn chuột phải, sau đó nhấn chọn vào mục Show windows side by side khi đó màn hình sẽ nhanh chóng chia màn hình dựa trên số lượng cửa sổ mà bạn đang mở. Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng chia đôi màn hình máy tính, tại thanh taskbar bạn nhấn chọn chuột phải và chọn mục Undo Show windows side by side.

cach-chia-doi-man-hinh-may-tinh-bang-thanh-taskbar-top1phanmem
Cách chia đôi màn hình máy tính bằng thanh taskbar

Đây là một cách nhanh chóng để bạn chia đôi màn hình máy tính mà không cần áp dụng quá nhiều thủ thuật. Tuy nhiên cách chia đôi màn hình máy tính bằng thanh taskbar được khá ít người biết đến.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là 3 cách chia đôi màn hình máy tính cực dễ, cực nhanh chóng mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với một số thủ thuật máy tính trong bài viết sẽ giúp bạn có những thao tác đơn giản hơn trên máy tính. Chúc bạn thực hiện thành công. Và cũng đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích hoặc để lại bên dưới 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Xem thêm  Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com