Cách giải nén rar có khó không? Hướng dẫn giải nén

0
56
giai-nen-rar-top1phanmem
Giải nén rar

File rar là một loại file nén phổ biến trên máy tính và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giải nén rar trên máy tính. Vậy giải nén file rar có khó không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách giải nén rar nhanh nhất.

Tại sao phải nén file rar ? Nén file có lợi ích gì? 

Dung lượng file quá nặng luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì nó sẽ cản trở trong việc lưu trữ tập tin hoặc gửi tập tin đến người khác. Vì thế nhiều năm trước đây các nhà khoa học phải liên tục nghĩ ra cách làm giảm dung lượng của file nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của tập tin. Và từ khi đó việc nén file cũng ra đời nhằm làm giảm dung lượng file giúp lưu trữ file tốt hơn và đường truyển gửi file ổn định hơn.

>>>> Xem thêm bài viết: Cách tạo bìa trong word 2016, 2019 đơn giản nhất

Nén file mang lại rất nhiều lợi ích đến với người sử dụng máy tính như giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các nội dung trong thư mục một cách nhanh chóng và đơn giản, tiết kiệm thời gian đồng thời tăng không gian cho ổ cứng. Ngoài ra, với những file nén bạn còn có thể dễ dàng đăng tải, chia sẻ thậm chí là bảo vệ file bằng cách đặt mật khẩu.

Xem thêm  Cách chặn quảng cáo trên youtube đơn giản, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều loại file nén thông dụng để mọi người có thể sử dụng tương thích trên các thiết bị máy tính. Tuy nhiên, file nén rar vẫn là một trong những loại file nén phổ biến nhất vì nó được sử dụng bởi phần mềm WinRar và dùng trực tiếp trên hệ điều hành Windows và Android.

file-rar-la-gi-va-cach-giai-nen-file-rar-top1phanmem
File rar là gì và cách giải nén file rar

Có rất nhiều cách để giải nén file rar. Bạn có thể thực hiện giải nén rar ngay trên thiết bị máy tính mà không cần phải tải bất kỳ phần mềm thứ 3 nào về máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải phần mềm thứ 3 về máy để giải nén file tốt hơn thì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giải nén file để bạn lựa chọn.

Cách giải nén rar nhanh chóng và đơn giản nhất 

Dù file rar là một loại file nén phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều người không biết giải nén rar. Dưới đây là cách giải nén rar nhanh chóng chóng và đơn giản.

cach-giai-nen-rar-nhanh-chóng-top1phanmem
Cách giải nén rar nhanh chóng

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thư mục mà bạn cần giải nén file rar.

Bước 2: Tại đây sẽ có 3 tùy chọn khác để bạn giải nén file:

  • Extract files: Giải nén file ngay tại nơi đặt tập tin.
  • Extract here: Giải nén file ngay tại vị trí đó mà không cần phải tạo thư mục để tập hợp các tập tin đó lại với nhau.
  • Extract to + tên thư mục: Tạo thư mục ứng với file của tập tin, sau đó bắt đầu giải nén file như thông thường.
Xem thêm  7 cách khắc phục lỗi tải messenger trên điện thoại

Bạn hãy chọn 1 trong 3 tùy chọn này để bắt đầu giải nén file rar ngay trên máy tính mà không cần phải bất cứ phần mềm thứ 3 nào về máy.

cach-giai-nen-rar-tren-may-tinh-top1phanmem
Cách giải nén rar trên máy tính

Cách giải nén file rar online 

Ngoài cách giải nén rar trên máy tính bạn cũng có thể giải nén file rar online trên các trang web mà không cần phải tải phần mềm về máy. Hiện nay đã có rất nhiều trang web hỗ trợ giải nén file nhanh chóng, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải nén file trên trang web SmallPDF. Đây là trang web chuyển đổi file pdf phổ biến, bên cạnh đó trang web còn hỗ trợ chuyển đổi nhiều loại file khác nhau, bao gồm cả file nén rar.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật máy tính

Cách giải nén file rar online trên máy tính như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web SmallPDF.

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web bấm chọn mục Drop PDF here để tải file mà bạn muốn nén lên trang web và bạn hãy chọn file mà bạn muốn nén.

Bước 3: Ấn chọn mục Basic compression hoặc mục Pro only có tính phí và tiếp tục ấn chọn Choose options để bắt đầu giải nén file rar trên trang web SmallPDF.

Bước 4: Sau khi trang web đã giải nén file thành công, bạn hãy ấn chọn mục DOWNLOAD để tải file đã giải nén về máy tính.

Xem thêm  5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị sập nguồn
cach-giai-nen-Rar-tren-smallpdf-top1phanmem
Cách giải nén Rar trên Smallpdf

Một số loại file nén thường gặp 

Ngoài loại file nén rar bạn sẽ có thể bắt gặp một số loại file nén khác như.

File nén đuôi .zip 

File nén đuôi .zip là một loại file nén thường xuất hiện trên hệ điều hành Windows vì nó được dùng mặc định trên hệ điều hành này. Do đó, thông thường người sử dụng hệ điều hành Windows sẽ sử dụng file nén đuôi .zip để nén file. Hiện nay, loại file nén này cũng đã hộ trợ sử dụng tiếng Việt và có thể tương thích trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Ngoài ra cách giải nén file .zip cũng sẽ tương tự như cách giải nén file rar.

File nén đuôi .bin 

Nếu như file nén rar và file nén đuôi .zip thường xuất hiện trên hệ điều hành Windows thì file nén đuôi .bin thường được sử dụng trên hệ điều hành MacOS.

File nén đuôi .cab 

File nén đuôi .cab là một loại file hỗ trợ mở rộng trên Windows và thường được sử dụng cho các hệ thống chuyên về tập tin dữ liệu của linh kiện máy tính.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là bài viết cách giải nén rar trên máy tính mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể giải nén file rar nhanh chóng trên máy tính của bạn. Chúc bạn thành công và cũng đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here