Cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ trong 5s

0
52
quay-man-hinh-iphone-top1phanmem
Quay màn hình iPhone

Quay màn hình iPhone là một tính năng thú vị được nhiều người yêu thích. Đặc biệt tính năng quay màn hình iPhone có tiếng sẽ giúp người dùng ghi lại những hoạt động trên điện thoại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ trong vòng 5 giây . 

Lợi ích của tính năng quay màn hình iPhone có tiếng 

Tính năng quay màn hình iPhone là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với nhu cầu của nhiều người dùng. Tính năng này mang đến rất nhiều lợi ích thú vị như: 

  • Truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, độ chính xác cao. 
  • Ghi lại những hoạt động trên điện thoại nhanh chóng. 
  • Hỗ trợ nhiều thủ thuật khác trên điện thoại iPhone và cả những dòng điện thoại khác. 

>>> Xem thêm bài viết: Ứng dụng luluboxpro là gì? Những tính năng nổi bật

Xem thêm  3 cách tắt chế độ an toàn samsung hiệu quả nhất

Cách quay màn hình iPhone có tiếng trong 5s 

Đối với những chiếc điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOs 11 trở lên, Apple sẽ tích hợp sẵn nút quay màn hình điện thoại iPhone ở Trung tâm điều khiển. Tuy nhiên, vẫn có một vài dòng điện thoại bạn cần phải cài đặt hiển thị nút quay màn hình iPhone. Vì thế trước khi quay màn hình điện thoại iPhone trong vòng 5s bạn cần cài đặt nút hiển thị này ở phần Trung tâm điều khiển. 

Cách thêm nút quay màn hình iPhone ở Trung tâm điều khiển 

Để thêm nút quay màn hình điện thoại iPhone bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở chọn ứng dụng Cài đặt, ấn chọn Trung tâm điều khiển. 

them-nut-quay-man-hinh-iphone-mo-trung-tam-dieu-khien-top1phanmem
Thêm nút quan màn hình iPhone, mở trung tâm điều khiển

Bước 2: Kéo màn hình xuống bên dưới và tìm chọn mục Ghi màn hình. Sau đó nhấn chọn dấu + để thêm nút quay màn hình ở Trung tâm điều khiển. 

them-nut-quay-man-hinh-iphone-top1phanmem
Thêm nút quay màn hình iPhone

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Cách quay màn hình iPhone trong 5s 

Sau khi đã hoàn tất quá trình thêm nút quay màn hình điện thoại iPhone ở Trung tâm điều khiển thì các bước quay màn hình iPhone có tiếng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên để vào phần Trung tâm điều khiển. Khi này biểu tượng quay màn hình điện thoại iPhone sẽ xuất hiện ở phần Trung tâm điều khiển. 

Xem thêm  Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng nút quay màn hình iPhone để bắt đầu ghi hình có âm thanh. 

cach-quay-man-hinh-iphone-nhanh-chong-top1phanmem
Cách quay màn hình iPhone nhanh chóng

Bước 3: Khi bạn muốn dừng video, bạn chỉ cần nhấn chọn vào góc bên trái màn hình và chọn Dừng. Sau đó video quay màn hình sẽ tự động lưu trong phần Ảnh của điện thoại iPhone. 

luu-video-quay-man-hinh-iphone-top1phanmem
Lưu video quay màn hình iPhone

Một số thắc mắc liên quan đến tính năng ghi màn hình iPhone 

Mặc dù tính năng quay màn hình có tiếng trên điện thoại iPhone là một thủ thuật phổ biến và được nhiều người sử dụng hàng ngày nhưng vẫn có một số người vẫn cảm thấy lúng túng về tính năng này. 

Có cách khác để dừng quay video màn hình trên điện thoại iPhone không? 

Trên thực tế vẫn có một cách khác để dừng quay video màn hình trên điện thoại iPhone, đó là bạn chỉ cần ấn nút Nguồn. Khi đó điện thoại của bạn sẽ tắt máy và tính năng quay video màn hình điện thoại iPhone sẽ dừng lại. Cách này thường được áp dụng trong trường hợp bạn muốn ngắt video đúng thời gian. 

nhung-thac-mac-cach-quay-man-hinh-iphone-top1phanmem
Những thắc mắc cách quay màn hình iPhone

Vì sao không quay được video màn hình có tiếng? 

Tính năng quay màn hình iPhone có tiếng đã được Apple tích hợp sẵn trong những dòng điện thoại iPhone gần đây. Nếu như bạn không thể quay video màn hình có tiếng thì rất có thể điện thoại iPhone của bạn đã bị hư hỏng phần microphone, kẹt bụi hoặc do lỗi xung đột phần mềm gây ra. Trong trường hợp này bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn cụ thể. 

Xem thêm  Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo như thế nào?

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Vì sao điện thoại của tôi không có sẵn nút quay màn hình iPhone? 

Như đã đề cập, một số chiếc điện thoại iPhone sẽ không được Apple cài đặt mặc định nút quay màn hình iPhone ở phần Trung tâm điều khiển. Vì thế, bạn cần phải vào phần Cài đặt để cài đặt hiển thị nút quay màn hình điện thoại iPhone. 

Trên đây là bài viết cách quay màn hình iPhone đơn giản trong 5s. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách quay màn hình điện thoại iPhone đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công. Rất cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích. 

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com