Cách tạo bìa trong word 2016, 2019 đơn giản nhất

0
64
tao-bia-trong-word-top1phanmem
Tạo bìa trong word

Trang bìa luôn là một phần quan trọng của một tập tài liệu word. Có một trang bìa đẹp sẽ kích thích sự tò mò và tạo hứng thú cho người đọc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo bìa trong word đặc biệt là 2 phiên bản word mới nhất: word 2016 và word 2019. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bìa trong word 2016, 2019 đơn giản nhất.

Trang bìa là gì? 

Trang bìa là một trong 2 trang cuối cùng của một tập tài liệu và chúng thường in bằng chất liệu giấy cứng hơn. Trang bìa là nơi để tác giả tóm tắt nội dung và những thông tin liên quan đến tài liệu. Nhìn vào trang bìa mà người đọc có thể phân biệt được nội dung, chủ đề và tên của người thực hiện,…

tao-bia-trong-word-don-gian-top1phanmem
Tạo bìa trong word đơn giản

Đặc biệt, để thu hút sự chú ý và sự tò mò của người đọc đồng thời tạo được sự thiện cảm,  một trang bìa đẹp là yếu tố rất quan trọng. Không đơn giản mà trang bìa lại là phần thường được các tác giả đầu tư khá công phu về công sức lẫn thời gian. Ngoài ra, một trang bìa tiểu luận đẹp còn thể hiện sự chuyên nghiệp của tác giả.

Xem thêm  11 bước đăng ký tài khoản netflix không cần thẻ tín dụng

>>> Xem thêm bài viết: 5 cách khắc phục lỗi mất chuột trên laptop hiệu quả

Vì thế biết cách tạo bìa trong word sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức mà vẫn có thể tạo được một mẫu bìa đẹp đúng chuẩn.

Tác dụng của một trang bìa đẹp 

Một trang bìa đẹp trước hết phải là một trang bìa có bố cục sắp xếp một cách khoa học và logic, phải thể hiện đúng và đủ những thông tin liên quan đến tài liệu một cách ngắn gọn, súc tích về chủ đề của tài liệu. Một nội dung tốt đi cùng với một trang bìa đẹp sẽ giúp bạn giành được sự đánh giá cao từ giáo viên, ban giám khảo.

cach-tao-bia-trong-word-dep-top1phanmem
Cách tạo bìa trong word đẹp

Trong trường hợp nội dung trong tài liệu đạt ở mức khá thì một trang bìa đẹp sẽ là điểm cộng “cứu cánh” cho bài luận của bạn và ban giám khảo, giáo viên cũng sẽ dễ thông cảm với bạn hơn. Bởi một trang bìa đẹp nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp, sự tập trung và sự nghiêm túc của bạn. Do đó hãy cố gắng tạo bên một trang bìa tiểu luận, luận văn đẹp và đúng chuẩn khoa học vì cách làm bìa tiểu luận đẹp không khó như nhiều người nghĩ.

2 cách tạo bìa trong word 2016, 2019 

Dưới đây là 2 cách tạo bìa trong word 2016, 2019 mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

Cách làm bìa tiểu luận đẹp nhờ mẫu có sẵn trong word 

Nếu như bạn là một người có khả năng thẩm mỹ không tốt và chưa thể tự mình tạo nên một mẫu bìa đẹp thì hãy sử dụng tính năng mẫu bìa có sẵn trong word. Tính năng này cho phép người dùng sở hữu được một chiếc bìa đẹp chỉ trong “một nốt nhạc”.

Xem thêm  3 cách tải story facebook nhanh và hiệu quả nhất

Cách làm bìa tiểu luận đẹp nhờ mẫu có sẵn trong word như sau:

Bước 1: Mở word và chọn mục Insert, tại đây bạn hãy ấn chọn Cover Page.

tao-bia-trong-word-vao-insert-top1phanmem
Tạo bìa trong word, vào mục Insert

Bước 2: Sau đó các trang bìa mẫu trong word 2016, 2019 sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần chọn một mẫu bìa theo sở thích và nhu cầu của bạn.

tao-bia-trong-word-trang-bia-hien-thi-top1phanmem
Tạo bìa trong word, trang bìa có sẵn sẽ hiển thị

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện cách làm bìa đẹp trên word mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Cách tạo bìa trong word 2016, 2019 bằng Viền trang 

Đây là một cách làm bìa đẹp trên word 2016, 2019 đẹp bằng thủ công sẽ mất kha khá thời gian và công sức của bạn. Tuy nhiên ưu điểm của cách này đó chính là bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo nên một trang bìa của riêng bản thân bạn.

Dưới đây là cách tạo bìa trong word 2016, 2019 bằng cách Viền trang:

Bước 1: Canh lề theo chuẩn form trình bày văn bản bằng cách vào mục Page Layout trên thanh công cụ, chọn Page Setup. Sau đó bạn hãy thực hiện tùy chỉnh để căn lề trên word.

Một số thông lề chuẩn khoa học:

  • Căn lề trên (Top): 2cm – 2,5cm.
  • Căn lề dưới (Bottom): 2cm – 2,5cm.
  • Căn lề trái (Left): 3cm – 3,5cm.
  • Căn lề phải (Right): 1,5cm – 2cm.
tao-bia-trong-word-don-gian-can-le-top1phanmem
Tạo bìa trong word đơn giản, căn lề

Bước 2: Sau đó bạn hãy tiếp tục thiết lập bìa cho văn bản. Tại mục Design, bạn ấn chọn Page Borders. Sau đó màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Borders and Shading. Tại đây:

  • Chọn Art để tạo viền.
  • Apply to để chọn theo yêu cầu.
  • Options để chọn các tùy chọn khác.
Xem thêm  Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo như thế nào?

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật máy tính

Để tùy chỉnh thêm một số chi tiết khác, bạn hãy ấn chọn hộp thoại Borders and Shading Options. Tại mục Measure from bạn hãy đo từ và chọn Text để nhập văn bản. Sau đó chọn OK.

tao-bia-trong-word-bang-cach-vien-trang-top1phanmem
Tạo bìa trong word bằng cách viền trang

Như vậy so với cách tạo bìa trong word nhờ tính năng bìa có sẵn thì cách tạo bìa tiểu luận đẹp bằng cách viền trang cũng không quá phức tạp như chúng ta nghĩ.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là 2 cách tạo bìa trong word 2016, 2019 đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc bìa tiểu luận đẹp và đúng chuẩn khoa học. Chúc bạn thành công. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến với người thân, bạn bè của bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here