Giải đáp câu hỏi iPhone 11 có chống nước không?

0
63
iphone-11-co-chong-nuoc-khong-top1phanmem
iPhone 11 có chống nước không?

Thắc mắc iPhone 11 có chống nước không là câu hỏi của rất nhiều người. Theo một số nguồn tin iPhone có khả năng chống nước rất tốt, thậm chí tốt hơn cả những gì mà Apple đã thông báo. Vậy điều này có phải là sự thật? Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

Xếp hạng iP là gì? 

Sau khi chiếc điện thoại iPhone 11 được ra mắt, Apple cho biết iPhone 11 là một trong những chiếc điện thoại có khả năng chống nước “thế hệ mới”, theo đó nó có xếp hàng IP là IP68, theo chuẩn EC 60529. Vậy xếp hàng IP có nghĩa là gì?

xep-hang-ip-la-gi-iphone-11-co-chong-nuoc-khong-top1phanmem
Xếp hạng IP là gì? iPhone 11 có chống nước không?

Xếp hạng IP (viết tắt của Ingress Protection) được hiểu là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng khả năng chống nước và chống bụi của các thiết bị điện tử. Theo như quy định, chỉ số đầu tiên sẽ là chỉ số chống bụi và sau đó là chỉ số chống nước.

>>> Xem thêm bài viết: Cách check nhà mạng iphone lock chuẩn nhất 2023

Vậy iPhone 11 có chống nước không? Thông tin mà Apple đưa ra, chỉ số xếp hạng IP của điện thoại iPhone 11 là IP68. Như vậy chỉ số chống bụi của điện thoại iPhone 11 là 6 – tỉ lệ “bảo vệ khỏi tiếp xúc với bụi có hại” và chỉ số chống nước của nó là 8 – tỉ lệ “có thể bảo vệ thiết bị trong nước ở độ sâu hơn một mét”.

Xem thêm  5 cách khắc phục lỗi mất chuột trên laptop hiệu quả

Đồng thời, thời gian chịu đựng được nước của iPhone 11 mà Apple đã đưa ra là hơn 30 phút. Nếu như thiết bị ngâm trong nước quá thời gian này ở độ sâu hơn một mét thì khả năng thiết bị nhiễm nước là rất cao.

dien-thoai-iphone-11-co-chong-nuoc-khong-top1phanmem
Điện thoại iPhone 11 có chống nước không?

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng chỉ số IP chỉ áp dụng với môi trường nước. Trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm, thiết bị vẫn ổn nếu bạn đổ ít nước nhưng khi bạn đổ chất lỏng khác như sữa, nước ngọt, cà phê thì chỉ số IP gần như không có ý nghĩa và điện thoại iPhone 11 của bạn có thể bị hư hỏng do những chất lỏng này gây ra.

Có thể sử dụng điện thoại iPhone 11 ở dưới nước không? 

Sau khi đã có được câu trả lời cho thắc mắc iPhone 11 có chống nước không thì nhiều người lại tiếp tục đặt ra câu hỏi: Có thể sử dụng điện thoại iPhone 11 ở dưới nước không?

iphone-11-co-chong-nuoc-khong-co-the-su-dung-duoi-nuoc-khong-top1phanmem
iPhone 11 có chống nước không và có thể sử dụng dưới nước không?

Nếu như điện thoại iPhone 11 của bạn vô tình rớt xuống nước. Bạn hãy cố gắng vớt điện thoại lên càng sớm càng tốt để tránh những hư hỏng không muốn xảy ra.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

Mặc dù có chỉ số chống nước là IP 68 nhưng bạn không nên cố gắng chụp hình dưới nước bằng điện thoại iPhone 11. Khác với nước ngọt thông thường, nước trong ao hồ hay nước biển đều có chứa chất ăn mòn.

Xem thêm  Đăng nhập messenger web mà không cần vô Facebook

Vì thế, có thể bạn sẽ thành công trong việc tạo ra những bức ảnh “để đời” nhưng ngược lại điện thoại của bạn sẽ bị hư hỏng nặng về lâu về dài vì những chất có khả năng ăn mòn trong nước hồ bơi và nước biển. Vậy bạn có muốn mạo hiểm chụp hình dưới nước bằng iPhone 11 không?

Điện thoại iPhone 11 rơi xuống nước phải làm sao? 

Dù iPhone 11 là thiết bị có khả năng chống nước và chống bụi tốt nhưng bạn cũng không nên chủ quan khi điện thoại iPhone 11 vô tình rơi xuống nước.

iPhone-11-co-chong-nuoc-khong-va-iphone-11-roi-xuong-nuoc-phai-lam-sao-top1phanmem
iPhone 11 có chống nước không và iPhone 11 rơi xuống nước phải làm sao?

Sau khi điện thoại iPhone 11 rơi xuống nước bạn cần phải vớt lên nhanh nhất có thể và lau khô bằng khăn vải. Sau đó bạn hãy đặt thiết bị ở nơi khô ráo để nước bay hơi, hạn chế sự hư hại về phần mềm bên trong. Bạn có thể đặt điện thoại trong thùng gạo vì gạo có khả năng hút ẩm rất tốt.

Bạn chỉ nên cắm sạc điện thoại khi chắc chắn rằng điện thoại iPhone đã khô hoàn toàn cả bên trong và bên ngoài. Nước có tính dẫn điện vì thế khi bạn cắm sạc mà điện thoại vẫn còn ướt sẽ gây ra những sự cố về điện, ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế bạn phải thật sự cẩn trọng.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc iPhone 11 có chống nước không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc này và hiểu rõ hơn về khả năng chống nước của điện thoại iPhone 11.

Xem thêm  Studio Youtube là gì và các tính năng chính của nó

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here