Hướng dẫn cách check bảo hành HP nhanh chóng, hiệu quả

0
84
cach-check-bao-hanh-hp-top1phanmem
Cách check bảo hành HP

Đối với các thiết bị điện tử, chính sách của dịch vụ bảo hành là quyền lợi của khách hàng nhưng hiện nay lại có khá ít người biết cách check bảo hành HP chính xác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 bước check bảo hành laptop HP nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Vì sao nên check bảo hành laptop? 

Laptop là một thiết bị điện tử không thể thiếu đối với mọi người hiện nay, đặc biệt là dân văn phòng. Vì thế việc kiểm tra thời gian bảo hành của laptop còn thời hạn là bao lâu sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

vi-sao-nen-biet-cach-check-bao-hanh-hp-top1phanmem
Vì sao nên biết cách check bảo hành HP?

Trong trường hợp máy tính của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật nơi mà bạn đã mua máy đến tận nhà để được kiểm tra và tư vấn trực tiếp, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Do đó, biết được cách check bảo hành HP là điều vô cùng quan trọng khi mua máy tính HP và những thiết bị điện tử khác của hãng HP.

>>>> Xem thêm bài viết: TOP 5 mẫu đồng hồ thông minh đáng mua nhất 2023

Xem thêm  iPhone lock là gì và có nên mua iPhone lock không?

2 bước check bảo hành HP nhanh chóng, chính xác 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn 2 bước check bảo hành HP nhanh chóng, chính xác nhất thông qua mã số IMEI/Serial Number.

Serial Number là một dãy số chứa các ký tự và mã số liên quan đến sản phẩm có mục đích phân biệt các loại thiết bị điện tử nhanh chóng. Mỗi thiết bị sẽ có một mã số Serial Number riêng biệt.

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity và có nghĩa là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Đây là một dãy số gồm 15 số và duy nhất trên mỗi thiết bị.

Thông qua mã số IMEI/Serial Number bạn sẽ biết được:

  • Thời gian bảo hành của máy
  • Thời gian kích hoạt máy.
  • Một số thông tin các liên quan đến sản phẩm.

Check bảo hành laptop bằng mã số IMEI/Serial Number là một trong những cách kiểm tra chuẩn và đem lại độ chính xác cao.

Các bước check bảo hành HP như sau:

Bước 1: Tìm mã số IMEI/Serial Number trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm mã số này ở trên vỏ hộp sản phẩm. Trong trường hợp bạn đã đánh mất vỏ hộp, bạn có thể tìm tra mã số IMEI/Serial Number qua công cụ HP System Information. Đây là một tiện ích chỉ có trên máy tính HP. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Fn + Esc, sau đó màn hình sẽ hiển thị lên một hộp thoại, bạn check số se-ri của sản phẩm tại mục Serial Number.

Xem thêm  Cách check bảo hành xiaomi bằng mã imei đơn giản

Ngoài ra bạn cũng có thể check bảo hành HP qua công cụ HP Support Assistant bằng cách chọn vào mục My devices, trong tab My notebook sẽ xuất hiện mã số IMEI/Serial Number của sản phẩm.

cach-check-bao-hanh-hp-bang-imei-serial-number-buoc-1-top1phanmem
Cách check bảo hành HP bằng mã số IMEI/Serial Number

Bước 2: Sau khi biết được mã số IMEI/Serial Number của laptop bạn hãy truy cập vào trang web HP Customer Support – Product Warranty Checks để bắt đầu check bảo hành laptop HP bằng cách Nhập tên quốc gia nơi bạn mua laptop, sau đó bạn hãy nhập mã số IMEI/Serial Number của sản phẩm vào trong mục Serial Number và ấn chọn Check warranty.

cach-check-bao-hanh-hp-bang-imei-serial-number-buoc-2-top1phanmem
Cách check bảo hành HP bằng IMEI/ Serial Number, bước 2

Nếu như bạn nhập đúng mã số IMEI/Serial Number màn hình sẽ hiển thị như hình:

cach-check-bao-hanh-hp-bang-imei-serial-number-thanh-cong-top1phanmem
Cách check bảo hành HP thành công

Như vậy chỉ với 2 thao tác đơn giản là bạn đã có thể check bảo hành laptop HP bằng mã số IMEI/Serial Number.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến check bảo hành laptop HP 

Trong quá trình check bảo hành HP chắc hẳn bạn sẽ có một số thắc mắc. Dưới đây là giải đáp thắc mắc liên quan đến cách check bảo hành HP.

Vì sao ngày bảo hành laptop hiển thị sớm hơn ngày mua laptop? 

Trong một số trường hợp, sau khi bạn đã áp dụng cách check bảo hành HP bằng mã số IMEI/Serial Number và bạn vô tình phát hiện ra rằng ngày bảo hành laptop được kích hoạt sớm hơn ngày mà bạn mua laptop. Khi rơi vào trường hợp này bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì đây là một hiện tượng bình thường. Một số trường hợp, nhà sản xuất sẽ tính ngày bảo hành laptop bằng đầu từ ngày sản phẩm được xuất khỏi kho của công ty.

Xem thêm  iPad Air 5 giá bao nhiêu? Đánh giá tất tần tật về iPad Air 5

>>>Xem thêm bài viết tại mục công nghệ

Nếu như bạn muốn chỉnh sửa lại ngày mua bạn có thể liên hệ với nhân viên nơi mà bạn mua laptop để được hướng dẫn và tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi email đến nhà thương hiệu HP qua địa chỉ  cssvn@hp.com.có đính kèm hóa đơn VAT mà các thông tin về sản phẩm để được nhân viên của bộ phận Bộ phận Chăm sóc khách hàng tư vấn.

Khi nào laptop của bạn sẽ được bảo hành? 

Ngoài nắm được cách check bảo hành HP bạn cũng nên nắm được chính sách về dịch vụ bảo hành HP. Bạn nên tham khảo một số nội dung liên quan đến vấn đề này, những yêu cầu để được bảo hành lapptop.

>>>>Bạn đang xem bài viết tại mục công nghệ

Về cơ bản, hãng sẽ hỗ trợ người dùng trong những lỗi liên quan đến phần cứng như lỗi gia công, lỗi sản xuất, lỗi các bộ phận trên máy,… Vì vậy để tránh phát sinh thêm chi phí đồng thời làm tăng trải nghiệm sản phẩm, bạn nên nắm được cách check bảo hành HP.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách check bảo hành HP nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết  này bạn sẽ biết thêm về những thông tin liên quan đến chính sách và dịch vụ bảo hành HP cũng như cách check bảo hành laptop HP.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com