iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin phải làm sao?

0
33
iphone-bi-sap-nguon-khi-van-con-pin-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin

iPhone là dòng điện thoại được nhiều người yêu thích vì kiểu dáng sang trọng, độ bảo mật cao và chất lượng tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng có rất nhiều điện thoại iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin khiến nhiều người dùng lo lắng. Vậy trong trường hợp này chúng ta nên làm gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số cách khôi phục tình trạng điện thoại sập nguồn khi còn pin.

3 nguyên nhân chính dẫn đến iPhone sập nguồn khi cần pin 

Khi tìm ra được nguyên nhân dẫn đến điện thoại sập nguồn khi còn pin sẽ giúp bạn khắc phục điện thoại iPhone bị sập nguồn. Dưới đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến iPhone tự tắt nguồn liên tục.

Pin ảo 

Pin ảo là một hiện tượng phổ biến đối với những chiếc điện thoại cũ, đã sử dụng được một thời gian. Hiện tượng này điện thoại hiển thị pin ảo tức là hiển thị phần trăm pin không đúng thực tế. Ví dụ: Điện thoại của bạn đã sạc đầy 100% pin nhưng bạn sử dụng đến 20% pin thì điện thoại tự động sập nguồn.

Xem thêm  2 cách tắt bình luận trên facebook đơn giản nhất
iphone-sap-nguon-khi-van-con-pin-do-hien-tuong-pin-ao-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin do hiện tượng pin ảo

Chai pin 

Với những người sử dụng thiết bị điện tử, chai pin là thuật ngữ không còn quá xa lạ và hiện tượng này xuất hiện trên mọi thiết bị điện tử sau một thời gian sử dụng. Sau khi sử dụng điện thoại iPhone một thời gian, tuổi thọ pin giảm sút dẫn đến pin bị hư hỏng là điều hết sức bình thường.

chai-pin-dan-den-iphone-sap-nguon-khi-van-con-pin-top1phanmem
Chai pin dẫn đến iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin

Tuy nhiên, nếu tình trạng này xuất hiện quá sớm thì đó là do thói quen xấu khi sử dụng điện thoại như sử dụng bộ sạc kém chất lượng, cắm sạc khi điện thoại kiệt nguồn pin, vừa dùng điện thoại vừa sạc,… Tất cả những thói quen này đều là nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Phần cứng bị hư hỏng 

Trong quá trình sử dụng có thể do một số lỗi ngoài ý muốn như va chạm mạnh, điện thoại bị dính nước, chạm mạch,… khiến cho linh kiện bên trong bị hư hỏng. Những lỗi này cũng là nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin mà nhiều người không để ý tới.

iphone-tat-nguon-khi-van-con-pin-do-phan-cung-dien-thoai-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin do phần cứng điện thoại

Ngoài những lỗi trên đây thì một số lỗi khác như lỗi ứng dụng, lỗi xung đột phần mềm, lỗi từ phần mềm điện thoại cũng gây ra hiện tượng iPhone tự tắt nguồn khi vẫn còn pin.

Cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn 

Nếu như điện thoại của bạn gặp lỗi iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin thì dưới đây là cách khắc phục nhanh chóng để bạn tạm thời sửa được lỗi này trên điện thoại iPhone.

Xem thêm  5 cách khắc phục lỗi mất chuột trên laptop hiệu quả

Khởi động lại điện thoại iPhone 

Một trong những giải pháp nhanh chóng giúp khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn khi vẫn còn pin đó là khởi động lại điện thoại iPhone. Giải pháp này sẽ giúp bạn khắc được một số lỗi nhỏ từ phần mềm.

khoi-dong-lai-dien-thoai-khi-iphone-sap-nguon-khi-van-con-pin-top1phanmem
Khởi động lại điện thoại khi iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin

Sạc pin cho điện thoại iPhone bị sập nguồn đột ngột 

Trong trường hợp bạn đã cố gắng bật nguồn điện thoại nhưng điện thoại vẫn không có bất kỳ phản hồi nào thì hãy nhanh chóng sạc pin cho điện thoại iPhone bị sập nguồn đột ngột. Bạn hãy sạc pin cho điện thoại trong khoảng 1 giờ rồi hẵn khởi động lại điện thoại nhé!

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật điện thoại

sac-pin-dien-thoai-iphone-sap-nguon-khi-van-con-pin-top1phanmem
Sạc pin điện thoại iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin

Cập nhật phiên bản firmware mới nhất

Sau khi bạn đã khởi động lại điện thoại thành công, bạn có thể nhanh chóng cập nhật phiên bản firmware để tạm khắc phục tình trạng của pin điện thoại iPhone. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, nhấn chọn Cài đặt chung sau đó chọn Software Update (Cập nhật phần mềm) và tiếp tục chọn Cài đặt để bắt đầu cập nhật phiển bản firmware mới nhất nhằm khắc phục nhanh chóng hiện tượng iPhone tự sập nguồn.

iphone-bi-sap-nguon-khi-van-con-pin-cap-nhat-phan-mem-dien-thoai-top1phanmem
iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin, cập nhật phần mềm điện thoại

Thay đổi thói quen sử dụng 

Nếu như bạn có những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại như vừa sử dụng điện thoại vừa sạc, sử dụng sạc điện thoại không chất lượng,… thì hãy thay đổi thói quen sử dụng để hạn chế lỗi iPhone bị sập nguồn không rõ lý do.

Xem thêm  Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo như thế nào?

Thay pin 

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn pin điện thoại sẽ bị hao mòn, tuổi thọ pin giảm vì vậy những hiện tượng này sẽ liên tục lặp lại nếu như bạn không thay pin điện thoại sang loại pin mới và chất lượng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sơ suất thay pin tại các cửa hàng “dỏm” thì điện thoại iPhone tự tắt nguồn không rõ nguyên nhân vẫn có thể lặp lại. Do đó bạn cần phải tìm một trung tâm sữa chữa điện thoại uy tín để thay pin mới chất lượng.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

thay-pin-khi-iphone-sap-nguon-khi-van-con-pin-top1phanmem
Thay pin khi iphone bị sập nguồn khi vẫn còn pin

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin phải làm sao? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone tự tắt nguồn không rõ nguyên do thành công.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com