iPhone lock là gì và có nên mua iPhone lock không?

0
36
iphone-lock-la-gi-top1phanmem
iPhone Lock là gì?

Là một người dùng điện thoại chắc hẳn bạn đã một lần nghe qua thuật ngữ “iPhone Lock”. Vậy thực sự iPhone lock là gì và iPhone lock có gì khác biệt so với điện thoại iPhone chính hãng? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó của bạn.

Điện thoại iPhone lock là gì có nên mua không? 

Điện thoại iPhone lock là gì có nên mua không? Đó là những điều mà mọi người thường thắc mắc về điện thoại iPhone Lock. iPhone lock được biết đến là những chiếc điện thoại chỉ có thể sử dụng được với một nhà mạng duy nhất vì chiếc điện thoại iphone lock thường đi kèm hợp đồng với các nhà mạng đó.

Vậy iPhone lock là gì? Chẳng hạn như iphone lock do nhà mạng Vinaphone phát hành thì sim của các nhà mạng đó mới có thể gắn và hoạt động trên iphone lock bình thường. Ngược lại, nếu sim khác nhà mạng thì chắc chắn bạn không thể sử dụng chiếc điện thoại đó. Do đó, giá thành của những chiếc iphone lock cũng rẻ hơn rất nhiều so với hàng quốc tế.

dien-thoai-iphone-lock-la-gi-co-nen-mua-dien-thoai-iphone-lock-khong-top1phanmem
Điện thoại iPhone Lock là gì? Có nên mua điện thoại iPhone Lock không?

Vì thế, ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa điện thoại iphone lock và iphone hàng quốc tế. Trong khi iphone lock chỉ tương thích với 1 nhà mạng thì iphone hàng quốc tế lại có thể sử dụng được sim của tất cả nhà mạng trên thế giới.

Xem thêm  iPad Air 5 giá bao nhiêu? Đánh giá tất tần tật về iPad Air 5

Để trả lời cho câu hỏi Có nên mua điện thoại iPhone lock không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là do bạn. Bạn hãy cân nhắc và phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn iPhone phiên bản lock và iPhone phiên bản quốc tế.

Cách kiểm tra iPhone lock nhanh chóng, hiệu quả

Sau thắc mắc iPhone là gì thì câu hỏi: Vậy làm thế nào điểm kiểm tra iPhone lock đơn giản mà ai cũng có thể nhận biết được? Dưới đây là một số cách kiểm tra iphone lock nhanh chóng và hiệu quả.

Gắn sim nhà mạng khác vào điện thoại 

Một đặc trưng khác biệt nhất của điện thoại iPhone lock so với iphone hàng quốc tế đó chính là iphone lock không nhận sim của nhà mạng khác khi gắn vào điện thoại. Để kiểm tra bạn hãy thử gắn sim của 2 nhà mạng bất kỳ vào điện thoại. Nếu như có ít nhất 1 sim không nhận tín hiệu thì đó chính là iphone lock. Ngược lại nếu điện thoại hiển thị cột sống và nhận tín hiệu của cá 2 sim thì đó chính là iphone phiên bản hàng quốc tế.

iphone-lock-la-gi-iphone-lock-khong-nhan-sim-top1phanmem
iPhone Lock là gì? iPhone Lock không nhận sim

Kiểm tra iPhone lock qua nút gạt tắt âm

Bạn đã biết iPhone lock là gì chưa? Ngoài sự khác biệt iphone lock không nhận sim từ nhà mạng khác thì bạn còn có thể kiểm tra iphone lock thông qua camera. Một số điện thoại iphone lock có xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc khi chụp hình sẽ phát ra âm thanh nhằm tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người và hạn chế tình trạng quay lén. Vì thế, bạn có thể áp dụng cách này để kiểm tra điện thoại  iphone lock.

Xem thêm  Hướng dẫn cách check bảo hành HP nhanh chóng, hiệu quả
iphone-lock-la-gi-kiem-tra-nut-gat-tat-am (1)
iPhone Lock là gì? Kiểm tra iphone lock qua nút gạt tắt âm

Nếu như bạn đã cố gắng tắt âm, gạt nút tắt âm lượng ở bên trái điện thoại nhưng điện thoại vẫn phát ra âm thanh khi chụp ảnh thì đó có thể là điện thoại iphone lock có xuất xứ từ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

>>>Xem thêm bài viết tại mục công nghệ

Kiểm tra iphone lock qua mã ICCID

Mã ICCID chắc hẳn sẽ khá xa lạ đối với người dùng điện thoại iPhone vì có khá ít người biết đến mã này. Mã ICCID được gọi là mã xác nhận riêng cho sim mà mỗi hãng sẽ quy định trên từng thiết bị iPhone. Chính vì vậy bạn có thể kiểm tra iPhone lọc qua mã số ICCID này.

iphone-lock-la-gi-ma-so-iccid-la-gi-top1phanmem
iPhone Lock là gì? Mã số ICCID là gì?

Cách kiểm tra iphone lock qua mã ICCID cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, sau đó đi đến mục Cài đặt chung và chọn Giới thiệu. Tại đây bạn lướt tìm mục mã số ICCID. Trong trường hợp mã số ICCID trên thiết bị của bạn hiển thị 4 số đầu là 8984 thì đó là điện thoại iphone hàng quốc tế. Ngược lại, nếu không phải mã số trên thì đó là iphone lock.

Kiểm tra mã số IMEI 

iPhone lock là gì? iPhone lọk có kiểm tra bằng mã số IMEI không? Nếu như bạn không muốn kiểm tra điện thoại iphone lock qua mã số ICCID thì bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại iphone qua mã số IMEI vì đối với người dùng mã số IMEI dường như quen thuộc hơn. Để kiểm tra mã số IMEI bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Xem thêm  Cách tải app xingtu trên điện thoại đơn giản nhất

Cách 1: Vào điện thoại iphone và nhấn chọn số *#06#, sau đó nhấn phím gọi. Mã số IMEI sẽ hiển thị trên màn hình của bạn trong vài giây.

Cách 2: Trong mục Cài đặt, nhấn chọn Cài đặt chung, chọn mục Giới thiệu và đi tới mục có chứa mã số IMEI.

Sau khi đã có được mã số IMEI bạn hãy vào trang web chính thức của Apple để nhập mã số IMEI nhằm kiểm tra điện thoại iphone lock. Tất cả thông tin về điện thoại của bạn sẽ hiển thị trong vòng vài giây nếu như bạn nhập chính xác mã số IMEI có trên điện thoại.

>>>>Bạn đang xem bài viết tại mục công nghệ

Trên đây là bài viết iPhone lock là gì và có nên mua iPhone lock không? Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com