Làm gì khi gặp lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone?

0
57
loi-kich-hoat-imessage-top1phanmem
Lỗi kích hoạt iMessage

iMessage là một ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên “hệ sinh thái” của Apple được rất nhiều người dùng yêu thích. Nhưng trong một vài trường hợp ứng dụng sẽ gặp lỗi kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt.

Lỗi kích hoạt iMessage trên iPhone là gì? 

Là một ứng dụng độc quyền chỉ có trên “hệ sinh thái” của Apple và điện thoại iPhone, ứng dụng iMessage tích hợp những tính năng vô cùng tuyệt vời, đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Với ứng dụng iMessage, người dùng có thể nhắn tin hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, lại có một số người gặp một chút rắc rối khi sử dụng ứng dụng iMessage vì lỗi kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone.

loi-kich-hoat-imessage-tren-dien-thoai-iphone-la-gi-top1phanmem
Lỗi kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone là gì?

iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt là một lỗi thường xuất hiện trên tính năng iMessage mà nhiều người găp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi kích hoạt iMessage iOs 16, iOs 15. Lỗi này sẽ khiến người dùng không thể nhận thông báo trên ứng dụng iMessage.

>>> Xem thêm bài viết: TOP 5 app chỉnh ảnh Trung Quốc “đỉnh” nhất hiện nay

Xem thêm  3 tính năng chính của phần mềm faststone capture

Một số nguyên nhân dẫn đến iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt 

Như đã đề cập, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi kích hoạt iMessage iOs 16 hay trên iOs 15. Dưới đây là 5 lý do chính dẫn đến lỗi này:

  • Bạn không đáp ứng được các yêu cầu để kích hoạt ứng dụng iMessage. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi kích hoạt iMessage iOs 16.
  • Kết nối mạng không ổn định. Nếu như đường truyền internet không ổn định chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng iMessage và dẫn đến lỗi này.
  • Chưa cập nhật lại nhà cung cấp khi bạn thay đổi sim điện thoại mới.
  • Hệ điều hành đang gặp lỗi xung đột phần mềm.
  • Tài khoản điện thoại đã hết tiền và cài đặt sai định dạng ngày, giờ và vùng.
nguyen-nhan-dan-den-loi-kich-hoat-imessage-tren-dien-thoai-iphone-top1phanmem
Nguyên nhân dẫn đến lỗi kích hoạt imessage trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi kích hoạt iMessage 

Mặc dù lỗi kích hoạt iMessage là một lỗi đơn giản trên điện thoại iPhone và bạn có thể tự khắc phục lỗi tại nhà. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người gặp lúng túng khi lỗi này xuất hiện trên điện thoại iPhone. Dưới đây là 3 cách khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt.

Kiểm tra kết nối mạng 

Khi gặp lỗi kích hoạt iMessage, một trong những cách khắc phục lỗi tính năng iMessage này nhanh chóng đó là bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng. Để hoạt động bình thường, iMessage luôn yêu cầu kết nối mạng phải ổn định do đó bạn cần phải chắc chắn rằng kết nối mạng điện thoại iPhone của bạn cần phải được đảm bảo nhé.

Xem thêm  Office 2016 là gì và cách tải phần mềm mới nhất

Kích hoạt lại kết nối mạng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt bạn hãy tắt kết nối mạng mà bạn đang sử dụng, sau đó bạn hãy khởi động lại máy và bật chúng.

kich-hoat-lai-ket-noi-mang-loi-kich-hoat-imessage-top1phanmem
Kích hoạt lại kết nối mạng, lỗi kích hoạt iMessage

Bước 2: Sau đó bạn hãy kích hoạt lại iMessage bằng cách cài đặt mạng trong phần Cài đặt, ấn chọn Cài đặt chung, chọn Đặt lại và chọn Đặt lại cài đặt mạng.

loi-kich-hoat-imessage-chon-dat-lai-cai-dat-mang-top1phanmem
Lỗi kích hoạt iMessage, chọn đặt lại cài đặt mạng

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy Nhập mật mã điện thoại để xác nhận Đặt lại các mạng. Thao tác này sẽ xóa tất cả các mạng mà điện thoại của bạn đang và đã kết nối và đưa về mặc định của nhà sản xuất.

dat-lai-cai-dat-mang-de-khac-phuc-loi-kich-hoat-imessage-top1phanmem
Đặt lại cài đặt mạng để khắc phục lỗi kích hoạt iMessage

Sau khi đã đặt lại cài đặt mạng thành công bạn hãy vào lại ứng dụng iMessagge và kích hoạt ứng dụng từ đầu để bắt đầu sử dụng.

Khởi động lại điện thoại iPhone 

Khởi động lại điện thoại iPhone là một cách khắc phục lỗi tính năng iPhone phổ biến, không chỉ đối với lỗi kích hoạt iPhone. Đối với những dòng điện thoại 6s trở xuống, bạn hãy nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút home, với dòng điện thoại iPhone 7 bạn hãy nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút âm lượng. Còn đối với những dòng điện thoại iPhone 8 trở lên bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn.

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm điện thoại

khac-phuc-loi-kich-hoat-imessage-bang-cach-khoi-dong-lai-iphone-top1phanmem
Khắc phục lỗi kích hoạt iMessage bằng cách khởi động lại iPhone

Sau khi đã khởi động lại điện thoại iPhone bạn hãy vào phần Cài đặt, ấn chọn Tin nhắn và chọn mở iMessage để kích hoạt ứng dụng.

Xem thêm  Phần mềm davinci resolve là gì và cách cài đặt

Khôi phục lại điện thoại iPhone 

Trong trường hợp bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng điện thoại iPhone của bạn vẫn gặp lỗi kích hoạt iMessage thì bạn hãy thử áp dụng cách khôi phục lại điện thoại iPhone. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi áp dụng cách này toàn bộ thông tin, dữ liệu điện thoại của bạn sẽ bị mất toàn bộ. Do đó, để đảm bảo thông tin và dữ liệu điện thoại không bị mất bạn hãy sao lưu thông tin trên các phần mềm đám mây.

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

Nếu bạn muốn khôi phục lại điện thoại iPhone bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung và chọn Đặt lại, Nhập mật mã điện thoại để xác nhận Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên đây là 3 cách khắc phục lỗi iMessage mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân, bạn bè của bạn và để lại bên dưới 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com