Giải đáp thắc mắc: Lỏ là gì trên facebook và ý nghĩa

0
48
lo-la-gi-tren-facebook-top1phanmem
Lỏ là gì trên facebook?

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một hiện tượng ngôn ngữ mới của giới trẻ. Lỏ – ngôn ngữ vừa mới xuất hiện trên mạng xã hội. Vậy lỏ là gì trên facebook và ý nghĩa của nó là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Lỏ là gì trên facebook và ý nghĩa của từ lỏ 

“Lỏ” là từ ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của nó và không hiểu lỏ là gì trên facebook.

tu-lo-la-gi-tren-facebook -top1phanmem
Từ lỏ là gì trên facebook

“Lỏ” là từ thể hiện trạng thái cảm xúc ngỡ ngàng, ngạc nhiên và sửng sốt, có một chút sợ hãi khi ai đó tác động đến bạn và khiến bản thân bạn cảm thấy sợ hãi, ghê sợ.

>>> Xem thêm bài viết: 7 cách khắc phục lỗi tải messenger trên điện thoại

Trên tiktok, “lỏ” còn mang ý nghĩa ám chỉ những chiếc xe xấu, xe cùi, hàng không chất lượng.

lo-la-gi-tren-facebook-va-y-nghia-cua-lo-top1phanmem
Lỏ là gì trên facebook và ý nghĩa của từ lỏ

Lỏ là gì trong teencode? 

Vậy lỏ là gì trên facebook? Ngoài được hiểu theo nghĩa trên, “lỏ” còn được hiểu theo một các khác trong “nghệ thuật teencode” của giới trẻ. Trong ngôn ngữ teencode, “lỏ” là kiểu viết tắt của từ Lord – đây là một từ tiếng Anh có nghĩa là Chúa tể. Tuy nhiên, kiểu viết này bắt đầu từ cách viết tắt của Độ Mixi – một streamer nổi tiếng.

Xem thêm  3 cách tải video youtube HD chất lượng cao
cha-de-cua-tu-lo-lo-la-gi-tren-facebook-top1phanmem
“Cha đẻ” của từ “lỏ” – Lỏ là gì trên facebook?

Teencode – Lỏ, xuất hiện bắt nguồn trong trường hợp Độ Mixi đang kiểm tra hộp thư thoại và nhận được một lá thư từ một hacker có nickname là Hacker Lỏ, đúng hơn là Hacker Lord (tạm dịch: Chúa tể hacker). Không biết rằng Độ Mixi cố tình hay vô ý đã đọc cụm từ này là “Hacker Lỏ”. Và cũng từ đây nhiều bạn trẻ đã sử dụng từ này nhằm ám chỉ và trêu đùa tếu táo những người thích thể hiện bản thân.

lo-la-gi-tren-facebook-va-mang-xa-hoi-khac-
Lỏ là gì trên facebook và các trang mạng xã hội khác?

Lỏ là gì trong tiếng địa phương? 

Lỏ là gì trong tiếng địa phương? Nhiều người miền Bắc thường bị ngọng âm l và âm n. Vì vậy, khi người Bắc phát âm từ “lỏ” thì sẽ có nghĩa là từ “nỏ”. “Nỏ” là một danh từ chỉ vật bắn mũi tên có hình tam giác, nhọn về phía đầu.

Thời xưa, khi xã hội loài người còn chưa phát triển, con người đã biết dùng cây nỏ – loại cây cọc nhọn có chất liệu từ gỗ để săn bắt thú rừng và tự vệ cho bản thân. Sau này, khi xã hội loài người phát triển, người ta phát minh thêm cây nỏ có chất liệu từ kim loại. Vậy lỏ là gì trên facebook?

Ngoài là một ngôn ngữ teencode của giới trẻ, từ “lỏ” còn mang ý nghĩa khác trong ngôn ngữ địa phương. Do đó bạn cần phải xem xét trong từng ngữ cảnh để hiểu đúng nghĩa của từ “lỏ” trên mạng xã hội.

Xem thêm  Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Như vậy, “lỏ” là từ mang nhiều ý nghĩa. Vì thế bạn cần phải biết cách hiểu chính xác từ lỏ là gì trên facebook và cả trên nhiều trang mạng xã hội khác. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin hơn về loại từ mới này ở giới trẻ. Để giúp cho những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội thú vị hơn, hãy tìm hiểu thêm ý nghĩa của một số từ mới trong ngôn ngữ teencode nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này và để lại một bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com