Office 2016 là gì và cách tải phần mềm mới nhất

0
54
office-2016-top1phanmem
Office 2016

Công cụ Microsoft Office là một trong những phần mềm không thể thiếu dùng để lưu trữ thông tin, tệp và các dữ liệu quan trọng. Sự ra đời của Office 2016 đã tăng sự trải nghiệm của người dùng lên rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải phần mềm Office 2016 về máy tính mới nhất. 

Thông tin về phần mềm Office 2016

Phần mềm Office 2016 là một phiên bản nâng cao của Office 2013 và Office truyền thống. Đây là một phần mềm điện toán đám mây giúp lưu trữ thông tin vì thế mà bạn có thể thuận tiện làm việc ở mọi lúc mọi nơi và làm việc một cách trực tiếp. 

phan-mem-office-2016-top1phanmem
Phần mềm Office 2016

Nhờ vào phần mềm này mà bạn có thể làm việc trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính và dễ dàng đồng bộ dữ liệu thông tin theo thời gian thực. Do đó, đối với nhiều doanh nghiệp và người làm việc văn phòng thì đây là một phần mềm hỗ trợ đắc lực, không thể thiếu khi chia sẻ dữ liệu để kết nối mọi người cùng nhau làm việc. 

>>>>Xem thêm bài viết: Cách tải phần mềm office 2019 dễ dàng nhất

Hiện nay phần mềm Office 2016 có 2 phiên bản nâng cấp chính đó là: Office 2016 Professional Plus thường được sử dụng bởi sinh viên hoặc nhân viên văn phòng và Office 2016 Pro Plus dành cho các doanh nghiệp lớn. 

Xem thêm  Auto click là gì? Ưu và nhược điểm của auto click

Ưu điểm của Office 2016 

Trên phần mềm có rất nhiều tính năng thú vị hỗ trợ người dùng như: 

  • Tính năng Tell me: Cho phép người dùng gõ lệch để xác định các yêu cầu theo từ khóa mà người dùng nhập vào vì thế mà mọi thao tác sử dụng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn, đặc biệt với những người vừa bắt đầu sử dụng. 
  • Tính năng Co-authoring: Đây là tính năng cho phép người dùng chia sẻ tài liệu cùng với đồng nghiệp, bạn bè để có thể cùng nhau chỉnh sửa tài liệu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, tính năng Co-authoring cho phép sử dụng trên nhiều nền tảng khác như PowerPoint, OneNote hoặc Word trên nhiều hệ điều hành khác nhau. 
  • Tính năng Smart Lookup: Đây là tính năng tìm kiếm thông tin thông minh theo từ khóa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng Smart Lookup ở mục References. 
  • Tính năng chia sẻ: Nhờ phần mềm Office 2016 mà bạn có thể chia sẻ file một cách dễ dàng thông qua nhiều phần mềm khác nhau như OneDrive hoặc Email.
cai-dat-phan-mem-office-2016-top1phanmem
Cài đặt phần mềm Office 2016

Ngoài ra khi sử dụng Office 2016 người dùng sẽ sử dụng vĩnh viễn mà không có bất kỳ giới hạn về thời gian sử dụng hoặc phải trả tiền theo từng năm, từng tháng như Office 365. 

Nhược điểm của Office 2016 

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm này cũng có một số nhược điểm khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và khó khăn trong lúc sử dụng, chẳng hạn như: người dùng chỉ có thể cập nhật và cài đặt phần mềm trên một ứng dụng, khi có phiên bản Office mới người dùng sẽ không được cập nhật miễn phí, và người dùng không thể sử dụng khi không có kết nối internet. 

Xem thêm  Chromium là gì? Sự khác biệt giữa chromium và chrome

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm máy tính

Cách tải và cài đặt phần mềm Office 2016 

cai-dat-phan-mem-office-2016-nhu-the-nao-top1phanmem
Cài đặt phần mềm Office 2016 như thế nào

Cách tải và cài đặt phần mềm Office 2016 khá đơn giản, các bước thao tác như sau: 

Bước 1: Trước khi tải và cài đặt phần mềm bạn cần phải tắt hoạt động phần mềm diệt virus (nếu có), ngoài ra bạn cũng chú ý tắt cả Windows Defender. 

Bước 2: Bấm vào link bên dưới để tải phần mềm. 

DOWNLOAD FREE

Bước 3: Để bắt đầu cài đặt phần mềm bạn hãy ấn chạy File Setup. 

Bước 4: Tại đây bạn sẽ có 2 tùy chọn đó là Install Now: cài đặt Office 2016 cho tất cả các phần mềm như Word, Excel, Powerpoint. Hoặc Customize: tùy chọn một số phần mềm để cài đặt. 

Bước 5: Sau khi cài đặt xong bạn hãy ấn chọn Active để cài đặt phần mềm trên máy tính. 

Như vậy chỉ với 5 thao tác đơn giản là bạn đã có thể cài đặt phần mềm Office 2016 thành công. 

Có nên sử dụng phần mềm Office 2016 hay không? 

Hiện nay công cụ Microsoft Office có rất nhiều phần mềm Office khác nhau để mọi người lựa chọn như: Office 365, Office 2019,… Vậy có nên sử dụng phần mềm Office 2016 hay không? 

MS-Office-2016-va-MS-Office-2019-top1phanmem
Office 2016 và Office 2019

So với các phiên bản Office khác, phần mềm này vẫn được hỗ trợ nhiều tính năng cơ bản và hỗ trợ sử dụng lâu dài đối với người dùng. Sau khi cài đặt bạn không cần phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác để duy trì sử dụng phần mềm, về lâu về dài thì Office 2016 vẫn sẽ áp ứng được mọi nhu cầu của người dùng mà không bị tuột hậu. 

Xem thêm  Gmail đăng nhập điện thoại có đơn giản không?

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

Nếu như bạn có ý định sử dụng phần mềm này để xử lý các số liệu, dữ liệu thì Office 2016 sẽ là lựa chọn lý tưởng và phù hợp với công việc của bạn. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải xử lý các số liệu phức tạp hơn thì bạn nên chuyển sang một phiên bản Office khác để sử dụng. 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Office 2016 là gì và cách tải phần mềm mới nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về phần mềm và giúp bạn tải nó thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết này nhé và để lại 1 bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé. 

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here