Studio Youtube là gì và các tính năng chính của nó

0
43
studio-youtube-top1phanmem
Studio youtube

Studio Youtube là một trang web hỗ trợ quản lý danh sách video trên youtube. Chính vì vậy đây được xem như một công cụ hỗ trợ “đắc lực” đối với những ai làm youtuber. Vậy studio youtube là gì? Nó có những tính năng gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trang web studio youtube là gì? 

Trước khi hiểu được trang web studio youtube có những tính năng gì, bạn cần phải hiểu rõ trang web này là gì. Trang web studio youtube có thể hiểu đơn giản là một trình quản lý danh sách phát trên kênh youtube của bạn. Thông qua trang web này bạn có thể dễ dàng theo dõi số lượt like, số lượng xem, số người đăng ký, lượng người share video,… trên kênh của bạn.

studio-youtube-trinh-quan-ly-nguoi-dung-top1phanmem
Studio Youtube trình quản lý người dùng

Chính những con số này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra thống kê, cho phép bạn sắp xếp kế hoạch và chiến lược để phát triển kênh. Với trang web studio youtube bạn còn có thể dễ dàng tiếp cận người xem bằng cách theo dõi và trả lời nhận xét, bình luận của họ. Đồng thời bạn có thể loại bỏ những bình luận tiêu cực, vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Xem thêm  Cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ trong 5s

>>> Xem thêm bài viết: Cách tải nhạc trên youtube về điện thoại đơn giản

5 tính năng chính của studio youtube 

Như đã đề cập studio youtube là một công cụ hỗ trợ “đắt lực” đối với nhiều youtuber hiện nay. Dưới đây là 5 tính năng chính của trang web youtube studio.

Phân tích kênh theo thời gian thực 

Nghiên cứu và phân tích dữ liệu là công việc quan trọng đối với những bạn youtuber, đặc biệt đối với những ai vừa bắt đầu con đường youtuber. Làm cách nào để thu hút người xem nhấn chọn vào link video và xem hết toàn bộ nội dung của video là điều không hề dễ dàng.

Youtube Studio sẽ mang đến cho bạn một bức tranh tổng quan về lượng người xem, số lượt đăng ký kênh theo thời gian thực bằng nhiều dạng biểu đồ khác nhau. Từ những biểu đồ đó, bạn sẽ dễ dàng phân tích số liệu người xem và đưa ra những chiến lược đúng đắn nhất để thu hút sự chú ý của người xem.

tinh-nang-phan-tich-kenh-theo-thoi-gian-thuc-tren-studio-youtube-top1phanmem
Tính năng phân tích kênh theo thời gian thực trên studio youtube

Hiện nay, tính năng này trên studio youtube còn cho biết chân dung của người xem (độ tuổi, giới tính, cùng những kênh mà họ đã xem). Khi biết được hành vi, xu hướng của người xem bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý, sở thích của họ từ đó đưa ra những video có nội dung chất lượng, nội dung có lượng người quan tâm nhiều nhất theo thời gian thực.

Xem thêm  3 cách tải story facebook nhanh và hiệu quả nhất

Cho phép chỉnh sửa video cơ bản 

Là một người vừa bắt đầu làm nội dung trên youtube chắc hẳn sẽ có nhiều người vẫn chưa thể chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên các phần mềm máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này vì hiện nay youtube studio đã cho phép người dùng chỉnh sửa video cơ bản trực tiếp trên trang web ở chế độ riêng tư.

tinh-nang-chinh-sua-video-tren-studio-youtube-top1phanmem
Tính năng chỉnh sửa video trên studio youtube

Quản lý đa kênh 

Nếu như bạn đang sở hữu nhiều hơn 1 kênh youtube thì bạn có thể sử dụng studio youtube để quản lý các kênh mà bạn đang có bằng những trang youtube studio riêng biệt dành cho từng trang đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát, quản lý các kênh cá nhân trong thời gian ngắn.

studio-youtube-cho-phep-quan-ly-da-kenh-top1phanmem
Studio youtube cho phép quản lý đa kênh

Cấp quyền truy cập 

Trong trường hợp kênh của bạn do nhiều người sáng lập, cộng tác phát triển thì bạn vẫn có thể cấp quyền truy cập kênh cho người khác thông qua youtube studio. Các bước cấp quyền truy cập khá đơn giản, như sau: Vào mục Cài đặt, nhấn chọn Quyền và chọn Mời và điền Email, chọn Quyền truy cập.

>>>Xem thêm bài viết tại mục thủ thuật youtube 

studio-youtube-cho-phep-cap-quyen-truy-cap-cho-nguoi-khac-top1phanmem
Studio youtube cho phép cấp quyền truy cập cho người khác

Thêm phụ đề cho video 

Nếu như bạn muốn video của bạn tiếp cận được người xem nước ngoài hoặc muốn video của bạn trở nên hấp dẫn, thú vị hơn thì bạn hãy thêm phụ đề cho video bằng những ngôn ngữ khác nhau. Cách thêm phụ đề cho video trên studio youtube khá đơn giản nên bạn không cần phải thêm phụ đề bằng các phần mềm chỉnh sửa video thứ 3.

Xem thêm  Cách giải nén rar có khó không? Hướng dẫn giải nén
studio-youtube-cho-phep-tao-phu-de-top1phanmem
Studio youtube cho phép tạo phụ đề

Bên cạnh những tính năng mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn, youtube studio còn sở hữu những tính năng khác hỗ trợ người dùng như: cho phép sử dụng Creator Insider để sáng tạo nội dung dễ dàng, quản lý bình luận của kênh và hoạt động của người xem, tạo và quản lý danh sách phát đơn giản,…

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật

Trên đây là những thông tin về trang web studio youtube mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về trang web hỗ trợ những người sáng tạo nội dung – youtube studio. Đừng quên để lại bên dưới 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào và chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com