TOP 3 cách quét mã qr nhanh chóng trên điện thoại

0
47
cach-quet-ma-qr-top1phanmem
Cách quét mã qr

Ngày này mã QR được nhiều người biết đến không chỉ vì sự tiện dụng mà nó còn có tính bảo mật cao. Ngoài việc thanh toán hóa đơn, mã qr còn cho phép tìm kiếm thông tin, dữ liệu,… một cách đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn TOP 3 cách quét mã qr nhanh chóng trên điện thoại.

Mã QR là gì? 

Mã QR viết tắt là Quick response code. Đây được xem là một dạng thông tin đã được mã hóa sao cho thiết bị thông minh có thể đọc được. Mã QR xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994 bởi Denso Wave (một nhánh công ty con của tập đoàn Toyata).

Chúng ta thường nhìn thấy mã qr dưới dạng những chấm đen cùng những ô vuông mẫu trên nền trắng. Trong đấy có thể chứa thông tin về URL, mô tả, địa điểm sự kiện, thời gian,…

>>>> Xem thêm bài viết: Cách check bảo hành xiaomi bằng mã imei đơn giản

ma-qr-la-gi-cach-quyet-ma-qr-top1phanmem
Mã QR là gì? Cách quét mã QR

Mã qr cho phép đọc nhanh bởi các thiết bị đọc mã vạch và camera có đi kèm tính năng đọc mã vạch trên điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác.

Xem thêm  iPad Air 5 giá bao nhiêu? Đánh giá tất tần tật về iPad Air 5

3 cách quét mã qr trên điện thoại 

Cách quét mã qr trên điện thoại là một thủ thuật đơn giản nhưng ngày nay vẫn rất nhiều người không khỏi lúng túng, không biết làm như thế nào để quét mã qr trên điện thoại. Dưới đây là 3 cách quét mã qr trên điện thoại mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

Cách quét mã qr từ ứng dụng Google Lens 

Google Lens là một ứng dụng được nhiều người dùng biết đến hiện nay. Trên hầu hết những dòng điện thoại, đặc biệt là điện thoại android đều được nhà sản xuất cài đặt sẵn ứng dụng này vì thế bạn không cần mất thời gian để tải ứng dụng này về điện thoại android. Để quét mã qr trên điện thoại bằng ứng dụng Google Lens, bạn cần phải thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Lens trên điện thoại (nếu điện thoại của bạn chưa được cài đặt sẵn ứng dụng này, bạn có thể tải ứng dụng từ CH Play hoặc App Store).

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng quét mã qr xuất hiện bên trái nút chụp ảnh và màn hình sẽ tự động chuyển sang chế độ quét mã qr.

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ xuất hiện một thông báo và có đính đường link đi kèm, bạn nhấn chọn đường link đó để xem nội dung.

cach-quet-ma-qr-tu-ung-dung-google-lens-top1phanmem
Cách quét mã QR từ ứng dụng Google Lens

Quét mã QR từ ứng dụng QR & Barcode Scanner

QR & Barcode Scanner là một ứng dụng hỗ trợ quét mã qr và mã vạch trên điện thoại nhanh chóng. Do đó, bạn có thể tải ứng dụng trên CH Play hoặc App Store hoàn toàn miễn phí. Nhờ ứng dụng này bạn còn có thể quét thêm mã Barcode sản phẩm – một tính năng ít camera nào có thể hỗ trợ sẵn mà không cần tải phần mềm khác về điện thoại. Cách quét mã qr từ ứng dụng QR & Barcode Scanner như sau:

Xem thêm  iPhone 15 có ngoại hình khác biệt, thiết kế mới lạ

Bước 1: Sau khi đã hoàn tất tải ứng dụng về máy từ CH Play và App Store bạn hãy nhấn chọn biểu tượng màn hình trên điện thoại để mở ứng dụng.

Bước 2: Sau đó đưa mã qr lại gần camera điện thoại và ứng dụng sẽ bắt đầu quét mã. Màn hình điện thoại xuất hiện một thông báo đính kèm đường link, bạn nhấn chọn vào đường link đó để mở liên kết và chờ trong vài giây để chuyển đến trang web đó.

>>>Xem thêm bài viết tại mục công nghệ

cach-quet-ma-qr-tu-ung-dung-qr-va-barcode-scanner-top1phanmem
Cách quét mã QR từ ứng dụng QR & Barcode Scanner

Quét mã QR bằng ứng dụng Google Chrome

Một cách quét mã qr trên điện thoại mà không cần phải tải phần mềm thứ 3 về máy đó chính là quét mã QR bằng ứng dụng Google Chrome. Ngoài các tính năng hỗ trợ tìm kiếm thông tin, Google Chrome còn cho phép người dùng quét mã qr và tính năng tạo mã qr trên điện thoại giúp bạn chia sẻ thông tin đơn giản, dễ dàng hơn.

Cách quét mã qr tạo mã qr trên điện thoại bằng Google Chrome như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại, nhấn chọn vào thanh URL, sau đó nhấn chọn biểu tượng Chia sẻ.

Bước 2: Ở cuối màn hình, nhấn chọn mã qr và sau đó URL sẽ tự động chuyển thành mã qr. Để tiếp tục bạn chọn Quét.

Bước 3: Nhấn chọn Cấp quyền truy cập máy ảnh, đưa mã qr đến gần điện thoại của bạn và bắt đầu quét mã qr.

Xem thêm  Top 4 app chỉnh ảnh màu đẹp sống ảo "cực chất" miễn phí
cach-quet-ma-qr-va-tao-ma-qr-bang-google-chrome-top1phanmem
Cách quét mã qr và tạo mã qr bằng Google Chrome

Ưu điểm của mã qr so với mã vạch truyền thống 

Trước khi mã qr được ra đời, chúng ta thường biết đến mã vạch truyền thống nhiều hơn. So với mã vạch truyền thống, mã qr đã được cải tiến khá nhiều. Một số ưu điểm của mã qr so với mã vạch truyền thống:

  • Mã QR có tính thẩm mỹ cao hơn mã vạch truyền thống vì kích thước nhỏ hơn khá nhiều vì thế khi in trên bao bì sản phẩm nhà sản xuất có thể tiết kiệm được không gian.
  • Dễ dàng truy xuất thông tin, nơi sản xuất sản phẩm, thông tin về sản phẩm và tìm kiếm online, thanh toán online,…
  • Trao đổi thông tin, liên lạc nhanh chóng vì chỉ cần quét mã là bạn đã có thể biết được thông tin liên lạc của đối phương.
  • ……

>>>>Bạn đang xem bài viết tại mục công nghệ

Trên đây là bài viết TOP 3 cách quét mã qr đơn giản và nhanh chóng trên điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về cách quét mã qr trên điện thoại hiệu quả. Chúc bạn quét mã qr thành công.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com