Vì sao xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy khó hiểu?

0
51
xoa-het-anh-nhung-dung-luong-van-day-top1phanmem
Xóa hết ảnh nhưng dung lượng vấn đầy

Mặc dù đã xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy một cách khó hiểu. Khi điện thoại hết dung lượng, nhiều người thường chọn xóa những bức ảnh không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Nhưng trong một vài trường hợp bạn đã cố xóa hết tất cả hình ảnh nhưng bộ nhớ vẫn đầy. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và cách khắc phục như thế nào?

Vì sao xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy? 

Theo thời gian bộ nhớ điện thoại sẽ được lắp đầy và đến một thời điểm nào đó điện thoại của bạn cũng thông báo hết dung lượng điện thoại. Xóa ảnh là một cách để bạn giải phóng dung lượng nhanh chóng và tiếp tục sử dụng tuy nhiên trong một vài trường hợp dù bạn đã cố xóa hết ảnh nhưng điện thoại vẫn báo hết dung lượng. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì?

>>>> Xem thêm bài viết: 2 cách đăng story trên instagram bằng máy tính

vi-sao-xoa-het-anh-nhung-dung-luong-van-day-mot-cach-kho-hieu-top1phanmem
Vì sao xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy một cách khó hiểu

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân lý giải vì sao bạn đã xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy chẳng hạn như:

  • Đối với điện thoại android, bạn đã cài đặt lưu hình ở bộ nhớ SD chứ không phải bộ nhớ trong vì vậy khi bạn xóa hình thì bộ nhớ trong vẫn chưa được giải phóng. Do đó điện thoại vẫn báo hết dung lượng.
  • Bạn xóa hình ảnh trên máy nhưng chưa xóa ảnh trong mục thùng rác, đặc biệt là đối với điện thoại iPhone. Thông thường hình ảnh được lưu trữ trong mục thùng rác vẫn chiếm dung lượng điện thoại của bạn. Nếu bạn không xóa ảnh trong mục thùng rác thì chúng vẫn tồn tại ở đó khoảng 30 ngày.
  • Điện thoại đã quá cũ nên điện thoại android hoặc iphone báo dung lượng đầy ảo do xung đột phần mềm.
Xem thêm  Cách chụp ảnh trên instagram cực nhanh trong 3s

Cách khắc phục tình trạng xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy 

Dưới đây sẽ là một vài cách khắc phục tình trạng xóa ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy trên điện thoại, đặc biệt là tình trạng iphone báo dung lượng đầy ảo khó hiểu.

Cân nhắc xóa một số ứng dụng 

Trong trường hợp bạn đã xóa hết ảnh nhưng điện thoại vẫn thông báo đầy dung lượng bạn nên cân nhắc và thử xóa một số ứng dụng không thường xuyên sử dụng để dọn dẹp điện thoại và giải phóng bộ nhớ. Ngoài ra, bạn cũng nên thử xóa một số tài liệu, tệp dữ liệu để kiểm tra điện thoại android hoặc iphone báo dung lượng đầy ảo không.

>>>Xem thêm bài viết tại mục tổng hợp

xoa-het-anh-nhung-dung-luong-van-day-hay-thu-xoa-mot-so-ung-dung-top1phanmem
Xóa hết dung lượng nhưng vẫn đầy hãy thử xóa một số ứng dụng

Khởi động lại điện thoại 

Trong trường hợp điện thoại android hoặc iphone báo dung lượng đầy ảo bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Việc khởi động lại điện thoại cũng là một cách để bạn khắc phục tạm thời những sự cố trên điện thoại sau một thời gian sử dụng và giúp cho điện thoại hoạt động tốt hơn và khắc phục lỗi xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy một cách khó hiểu.

khoi-dong-lai-dien-thoai-khi-xoa-het-anh-nhung-dung-luong-van-day-top1phanmem
Khởi động lại điện thoại khi xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy

Kiểm tra mục Thùng rác trong thư viện ảnh 

Để đảm bảo rằng bạn đã xóa “sạch sẽ” tất cả hình ảnh thì bạn hãy thử vào mục Thùng rác trong thư viện ảnh để kiểm tra bạn đã xóa ảnh trong mục thùng tác hay chưa. Trong mục này sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh bạn đã xóa nhưng chưa biến mất hoàn toàn. Nếu muốn khôi phục lại ảnh bạn có thể chọn Khôi phục và sao lưu những hình ảnh đó trên các ứng dụng, phần mềm lưu trữ khác.

Xem thêm  Cách tải video instagram đơn giản trên điện thoại

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục tổng hợp

Sau đó bạn cũng đừng quên xóa những hình ảnh đó một lần nữa trong điện thoại và cả trong mục thùng rác để khắc phục lỗi xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy.

muc-thung-rac-trong-thu-vien-anh-xoa-het-anh-nhung-dung-luong-van-day-top1phanmem
Mục thùng rác trong thư viện ảnh – xóa ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc xóa hết ảnh nhưng dung lượng vẫn đầy trên điện thoại iphone và điện thoại android. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại 1 bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here