Vmware workstation là gì và dùng để làm gì?

0
58
vmware-workstation-top1phanmem
vmware workstation

Vì sao hiện nay có rất nhiều người sử dụng phần mềm vmware workstation trên máy tính? Vậy phần mềm này là gì và dùng để làm gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó. 

Phần mềm vmware workstation là gì? 

Phần mềm vmware workstation được hiểu là một chủ ảo, cho phép người dùng chạy một máy ảo trên máy tính đồng thời máy ảo này sẽ được chạy một cách độc lập có CPU, bộ nhớ riêng. Máy ảo này được tạo nên từ một hệ thống phần cứng vật lý. Hiểu một cách nôm na, phần mềm sẽ chia các tài nguyên ra khỏi phần cứng và cung cấp để VM sử dụng. 

>>> Xem thêm bài viết: 3 lý do bạn nên tải adobe illustrator ngay bây giờ

phan-mem-vmware-workstation-la-gi-top1phanmem
Phần mềm vmware workstation là gì

Với cách tạo lập máy ảo như thế, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn chạy thử một số ứng dụng hoặc thử truy cập vào các trang web có độ uy tín thấp, nghi ngờ có chứa mã độc và ngăn chặn virus trên máy tính. 

Phần mềm vmware workstation được sáng lập và thuộc quyền sở hữu của công ty VMware Inc ở California. Phiên bản đầu tiên của phần mềm này được cho ra mắt vào tháng 5/1999 cho đến năm 2001 thì nhà sáng lập tiếp tục cải tiến và cho ra mắt nhiều phiên bản nâng cấp tiếp theo. Cho đến nay phần mềm luôn là một trong những ứng dụng hỗ trợ tạo máy ảo uy tín, được nhiều người sử dụng. 

Xem thêm  Auto click là gì? Ưu và nhược điểm của auto click

Phần mềm sẽ tương thích và chạy được trên nhiều hệ điều hành máy tính khác nhau. Do đó dù máy tính của bạn thuộc hệ điều hành nào thì vẫn có thể tải phần mềm vmware workstation hoàn toàn dễ dàng. 

phan-mem-vmware-workstation-phien-ban-15-top1phanmem
Phần mềm vmware workstation phiên bản thứ 15

Phần mềm dùng để làm gì? Cách hoạt động của nó 

Phần mềm vmware workstation được sáng lập bởi công ty VMware Inc và phần mềm có dùng để tạo máy ảo và sử dụng trực tiếp trên máy tính của người dùng. Ngoài chức năng chính dùng để tạo máy ảo thì phần mềm còn cho phép người dùng chuyển đổi máy ảo từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách tự do, thoải mái. 

>>>Xem thêm bài viết tại mục phần mềm máy tính 

Trong một số trường hợp phần mềm được xem là “cây cầu trung gian” kết nối giữa máy chủ với nhiều máy ảo khác nhau và những máy ảo đó được điều khiển bởi máy chủ. Phần mềm cũng không giới hạn số máy ảo tạo nên máy tính của bạn. 

phan-mem-VMware-Workstation-dung-de-lam-gi-top1phanmem
Phần mềm VMware Workstation dùng để làm gì?

Theo nhiều người dùng đánh giá cách hoạt động của phần mềm khá linh hoạt. Phần mềm vmware hỗ trợ tạo máy ảo tách biệt ra khỏi hệ thống của máy chủ. Vì vậy khi máy chủ bị giật, lag hoặc bị treo thì máy ảo cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Phần mềm cũng sẽ tập hợp các máy ảo mà bạn đã tạo vào trong một tệp do đó bạn sẽ dễ dàng quản lý và di chuyển qua lại các máy ảo với nhau. 

Xem thêm  10 bước tạo phụ đề đơn giản bằng phần mềm aegisub

>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục phần mềm

Những ưu điểm của phần mềm 

Phần mềm vmware workstation có những tính năng như sau: 

  • Có thể chạy trên mọi phần cứng. 
  • Tạo máy ảo một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. 
  • Có thể dễ dàng nâng cấp khi có phiên bản mới. 
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng đồng thời giao diện điều khiển từ xa giúp giám sát và quản lý máy ảo một cách trực quan. 
  • Cách cài đặt đơn giản giống như cài đặt một ứng dụng thông thường. 
  • Chạy trên được nhiều máy chủ và hệ điều hành khác nhau. 
  • Hỗ trợ mọi định dạng của máy ảo. 
uu-diem-cua-phan-mem-vmware-workstation-top1phanmem
Ưu điểm của phần mềm Vmware Workstation

Để tải phần mềm vmware workstation hoàn toàn miễn phí bạn hãy nhấn vào biểu tượng dưới đây: 

DOWNLOAD FREE

Trên đây là những thông tin về phần mềm vmware workstation. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bạn về phần mềm. Đừng quên chia sẻ bài viết này nhé. Chúc bạn tải phần mềm về máy tính thành công. 

Thông tin liên hệ:

Email: top1phanmem@gmail.com

Website: top1phanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here